[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 52 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I (18/7/1968 – 18/7/2020)

18-07-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I được được thành lập theo quyết định số 2121-CB5/QĐ ngày 18 tháng 7 năm 1968 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải với tên gọi ban đầu là Trường Công nhân cơ giới I.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, ngày 28/7/1992 Trường được Bộ Giao thông vận tải cho đổi tên là Trường Kỹ thuật và Nghiệp vụ GTVT I, ngày 12/11/2004 Trường được nâng cấp thành Trường TH GTVT Trung ương 1, ngày 31/12/2007 Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương I, ngày 18/05/2017 theo quyết định số 696/QĐ-LĐTBXH Trường được đổi tên từ Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương I thành Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I. Trường là một trong 15 trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là trường trọng điểm Quốc gia, tham gia dự án “Giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề”.

Trong chặng đường 52 năm qua, Nhà trường đã có 3 lần chuyển địa điểm, 4 lần đổi tên và nâng cấp, đến nay đã lớn mạnh và khẳng định được vị thế vững vàng trong khối các trường thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

       Đó là một chặng đường đi lên rất đáng tự hào vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của ngành Giao thông vận tải và đất nước, là thành quả quá trình lao động gian khổ, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh sinh viên đã chung tay, góp sức, vượt qua bao khó khăn, thử thách, phấn đấu không ngừng để Nhà trường ngày càng phát triển. Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương I có 3 cơ sở đào tạo.

Đồng chí Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao tặng bức trướng “Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I – 50 năm xây dựng và trưởng thành” của Công đoàn Ngành GTVT cho tập thể cán bộ, công nhân lao động, đoàn viên Công đoàn Trường CĐ GTVT TWI

            Những thành quả to lớn mà trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I đã đạt được trong 52 năm qua là kết tinh tổng hợp của nhiều yếu tố, là lòng tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp dạy nghề của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức các thế hệ của Nhà trường; và yếu tố có ý nghĩa quan trọng to lớn tạo nên thành quả đó là sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành Trung ương.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI TW I

Địa chỉ: Xã Thụy An, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội

Website: www.gtvttw1.edu.vn

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 7/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2