[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2021] 62 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (06/01/1959 - 06/01/2021)

06-01-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 06/01/1959. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô nói riêng và của cả nước nói chung.

 

 

              Nhắc tới các cơ sở đào tạo ngành sư phạm mầm non uy tín trong cả nước hiện nay, không thể không kể đến Trung cấp Mầm non Hà Nội! Trải qua nhiều năm phát triển, nhà trường khẳng định thương hiệu đào tạo chất lượng với hệ thống cơ sở vật chất tốt, cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Khoa không chỉ tiên phong trong công tác đào tạo nhân lực ngành sư phạm mầm non chất lượng cao, Trung cấp Mầm non Hà Nội còn là ngọn cờ đầu tiên phong trong việc xây dựng mô hình đào tạo gắn với thực hành, nhằm giúp cho sinh viên nâng cao kỹ năng – tay nghề, cùng với việc áp dụng kiến thức đã học vào tình huống sư phạm cụ thể để vững vàng tay chèo trên con đường nghề nghiệp sau này.

              Ngày 31/12/2014 Thủ tướng Chính phủ đã kí Quyết định thành lập Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

 

              Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ được xây dựng tại huyện Đông Anh, quy mô đào tạo 9.500 sinh viên. Các ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được chia thành 2 giai đoạn với các nhóm ngành: Sư phạm và quản lý giáo dục; công nghệ và môi trường; văn hóa và du lịch.

 

              Với sự nỗ lực và thành quả đã đạt được trong 62 năm qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích và vinh dự đón nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương độc lập hạng Nhất (2008); Huân chương độc lập hạng Nhì (2003);  Huân chương độc lập hạng Ba (1998);  Huân chương Lao động hạng Nhất;  Huân chương Lao động hạng Nhì: Hai huân chương; Huân chương Lao động hạng Ba: Ba huân chương; Hai lần được chính phủ tặng cờ thưởng luân lưu; Nhiều lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng cờ thưởng, bằng khen...

 

 

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

(Trường Đại học Thủ đô Hà Nội)

Địa chỉ: Số 98 Phố Dương Quảng Hàm - Quận Cầu Giấy -Hà Nội

 

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 01/2021)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2