[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 102 năm thành lập Hãng hàng không Qantas Airways (16/11/1920 - 16/11/2022)

16-11-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Qantas được thành lập tại Winton, Queensland vào ngày 16 tháng 11 năm 1920 bởi Hudson Fysh, Paul McGinness và Fergus McMaster với tư cách là Công ty TNHH Dịch vụ Hàng không Queensland và Lãnh thổ phía Bắc. Đây là hãng hàng không lâu đời nhất ở Úc.

 

Qantas Airways Limited là hãng hàng không quốc gia của Úc và là hãng hàng không lớn nhất tính theo kích thước tàu bay, theo số lượng chuyến bay quốc tế và các điểm đến quốc tế. Đây là hãng hàng không lâu đời thứ ba trên thế giới, sau hai hãng KLM và Avianca. Qantas được thành lập vào tháng 11 năm 1920 và bắt đầu các chuyến bay chở khách quốc tế vào tháng 5 năm 1935.

 

 

Tên Qantas xuất phát từ "QANTAS", một từ viết tắt của tên “Queensland and Northern Territory Aerial Services" (Tạm dịch: Dịch vụ hàng không trên lãnh thổ Queensland và Lãnh thổ phía Bắc), hãng có biệt danh là "The Flying Kangaroo". Qantas là thành viên sáng lập của liên minh hàng không Oneworld, cùng với American Airlines, British Airways, Cathay Pacific, và Hãng hàng không Canada.

 

 

Hãng có trụ sở tại vùng ngoại ô Mascot - Sydney, nằm liền kề với trung tâm chính của hãng tại Sân bay Sydney. Tính đến tháng 3 năm 2014, Qantas đã chiếm đến 65% thị phần nội địa Úc và có tới 14,9% tổng số hành khách đi lại trong và ngoài nước Úc.

Qantas có nhiều hãng công ty con trực thuộc, hoạt động trên phạm vi từ các trung tâm khu vực cho đến trên một số tuyến đường chiến lược Úc dưới tên QantasLink. Qantas cũng sở hữu hãng hàng không Jetstar Airways, một hãng hàng không giá rẻ hoạt động tại cả dịch vụ quốc tế và dịch vụ nội địa tại Úc và New Zealand. Bên cạnh đó, Qantas còn nắm giữ cổ phần trong một số hãng hàng không mang nhãn hiệu Jetstar khác.

Sự kiện khác: 

Kỷ niệm 77 năm thành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) (16/11/1945 - 16/11/2022)

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2