[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 190 năm ngày thành lập Hiệp hội Y khoa Anh Quốc (19/07/1832 - 19/07/2022)

19-07-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hiệp hội Y khoa Anh (British Medical Association - BMA) là một công đoàn cho nhiều bác sĩ ở vương quốc Anh. Hiệp hội không quy định hoặc chứng nhận các bác sĩ, trách nhiệm thuộc về Hội đồng y khoa tổng quát. Hiệp hội Y khoa được thành lập vào ngày 19 tháng 07 năm 1832.

Trụ sở chính của hiệp hội ở Quảng trường Tavistock, London và nó có văn phòng quốc gia tại Cardiff, Belfastvà Edinburgh, một văn phòng châu Âu ở Brussels và một số văn phòng tại các khu vực tiếng Anh. BMA có một loạt các ủy ban khoa học và đại diện và được công nhận bởi dịch vụ y tê quôc gia (NHS) chủ lao động với tư cách là người đàm phán hợp đồng duy nhất cho bác sĩ.

Mục tiêu đã nêu của BMA là "để thúc đẩy ngành khoa học y tế và đồng minh, và duy trì danh dự và lợi ích của ngành y tế".

 

 

 

 

Hiệp hội Y khoa Anh có nguồn gốc từ Hiệp hội Y khoa và Phẫu thuật Tỉnh (PMSA), được thành lập bởi Sir Charles Hastings vào ngày 19 tháng 7 năm 1832, và "Hiệp hội Y khoa Anh" được thành lập bởi George Webster vào năm 1836. Năm 1853, PMSA mở rộng thành viên cho các bác sĩ Luân Đôn và năm 1856 chuyển mình thành Hiệp hội Y khoa Anh.

Mặc dù ban đầu không được thành lập với mục đích bắt đầu cải cách y tế, BMA đã đóng một vai trò quan trọng trong việc soạn thảo và thông qua Đạo luật y tế 1858, đã thành lập Hội đồng y khoa tổng quát và thiết lập một tiêu chuẩn cho các bác sĩ có trình độ và không đủ tiêu chuẩn và thiết lập một hệ thống quy chế chuyên nghiệp. Trước đó, bất kỳ ai, đủ điều kiện hay không, đều có thể hành nghề bác sĩ. Điều này cũng định vị BMA đóng một vai trò quan trọng trong chính trị y tế trong tương lai.

 

 

 

 

Hiện có 159.000 bác sĩ và 19.000 sinh viên y khoa là thành viên của hiệp hội. Nó được chính thức công nhận bởi chính phủ Anh và bởi Đánh giá cơ quan về thù lao của bác sĩ và nha sĩ. Các thành viên của BMA có quyền tiếp cận với lời khuyên về việc làm, bao gồm các chủ đề bao gồm kiểm tra hợp đồng, lập kế hoạch công việc, tranh chấp lương và các vấn đề quan hệ.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của ông Percy Lebaron Spencer, nhà phát minh ra lò vi sóng (19/07/1894 - 19/07/2022)

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Theo: Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2