[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 268 năm ngày mở cửa Đại học Columbia - Cơ sở giáo dục Đại học lâu đời nhất ở New York (07/07/1754 - 07/07/2022)

07-07-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đại học Columbia là một cơ sở nghiên cứu tư nhân tại thành phố New York, được thành lập vào năm 1754 bởi Hiến chương hoàng gia Anh và được gọi với cái tên là King's College. Điều này khiến trường trở thành cơ sở giáo dục Đại học lâu đời nhất ở New York, và cũng là một trong năm trường Đại học có thâm niên nhất tại nước Mĩ.

 

 

 

Trong vòng hơn 250 năm, trải qua nhiều biến cố và phải thay đổi địa điểm giảng dạy, Columbia đã phát triển từ một đại học nhỏ, trở thành một viện đại học bao gồm 20 đại học và học viện liên kết khác nhau.

Trong số những cựu sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Columbia, có 15 sinh viên đã từng tham gia ứng cử tổng thống và 9 người từng làm trong Tòa án Liên bang Tối cao. Ngoài ra, trường cũng rất nổi tiếng với lĩnh vực hội họa, bằng chứng là trường đã đoạt 92 giải Pulitzer về báo chí, kèm theo đó rất nhiều các diễn viên, đạo diễn và ca sĩ nổi tiếng đã từng theo học tại trường. 

 

 

 

 

Cựu học sinh và các thành viên liên kết nổi tiếng của Viện Đại học bao gồm: năm nhà Khai Quốc Hoa Kỳ (Founding Fathers of the United States); bốn Tổng thống Hoa Kỳ, bao gồm cả người đương nhiệm; chín Thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ; 15 Nguyên thủ Quốc gia ngoài Mỹ; 97 chủ nhân giải Nobel, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; 101 chủ nhân giải Pulitzer, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; 25 chủ nhân giải Oscar, với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; và hàng loạt chủ nhân của các giải thưởng danh giá trong nhiều lĩnh vực.

Columbia hiện là nơi công tác và giảng dạy của chín chủ nhân giải Nobel, 30 chủ nhân giải MacArthur Genius, bốn chủ nhân của Huy chương Khoa học Quốc gia Mỹ, 143 thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ, 38 thành viên của Viện Y tế thuộc nhóm các Viện Hàn lâm Quốc gia Mỹ, 20 thành viên của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoa Kỳ, và 43 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 44 năm thành lập Ngày Quốc khánh của Quốc đào Solomon - Solomon Islands Independence Day (07/07/1978 - 07/07/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Theo: Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2