[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Liên đoàn Thần kinh Thế giới (22/07/1957 – 22/07/2022)

22-07-2022

(kyluc.vn – worldKings.org) Liên đoàn Thần kinh Thế giới (WFN) được thành lập tại Brussels, Bỉ, vào năm 1957, với tư cách là một hiệp hội của các xã hội thần kinh quốc gia. Đây là một tổ chức từ thiện có đăng ký của Vương quốc Anh với sứ mệnh thúc đẩy chất lượng thần kinh và sức khỏe não bộ trên toàn thế giới thông qua việc thúc đẩy giáo dục và đào tạo thần kinh toàn cầu, với trọng tâm là các khu vực thiếu nguồn lực trên thế giới.

Liên đoàn Thần kinh Thế giới (World Federation of Neurology) là tổ chức đầu tiên thành lập Ngày Não bộ Thế giới như một ngày kỷ niệm trên toàn thế giới. Tổ chức này được thành lập vào năm 1957 tại Bỉ và hiện là một trong những tổ chức thúc đẩy nghiên cứu thần kinh và sức khỏe não bộ nổi bật nhất trên thế giới.

 

 

 

 

Mặc dù sức khỏe tâm thần hiện đang là một chủ đề được ghi nhận nhiều với một số sáng kiến ​​và chương trình quốc tế được áp dụng, sức khỏe não bộ đề cập đến việc bảo tồn các tế bào thần kinh và hệ thống thần kinh trung ương. Nhiều yếu tố có thể có tác động đến sức khỏe tinh thần của con người, nhấn mạnh tầm quan trọng của lễ kỷ niệm này.

Liên đoàn Thần kinh học Thế giới là một tổ chức quốc tế bao gồm các nhà thần kinh học từ các quốc gia khác nhau. Ngày 22 tháng 7, không chỉ tôn vinh nền tảng của Liên đoàn Thần kinh Thế giới vào năm 1957 mà còn là công trình xây dựng hiến pháp đầu tiên của tổ chức. Liên đoàn Thần kinh học Thế giới cũng chịu trách nhiệm về một số ấn phẩm và tạp chí định kỳ nhắm mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu thần kinh học và giáo dục nhiều đối tượng hơn về lĩnh vực này.

Cho đến ngày nay, Liên đoàn Thần kinh Thế giới là một trong những hiệp hội chuyên nghiệp mạnh nhất trên thế giới, với phạm vi tiếp cận ngày càng rộng rãi. Liên đoàn chiếm hơn 100 tổ chức thành viên, cũng như một số nhóm chuyên biệt trong tổ chức. Nó đã thúc đẩy hiệu quả việc đào tạo, giáo dục và nghiên cứu thần kinh học, và là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc làm cho thần kinh học dễ tiếp cận hơn với công chúng. Nó đã thực hiện nhiều sáng kiến ​​để nâng cao nhận thức về sức khỏe não bộ, bao gồm cả việc thành lập một sự kiện quốc tế thường niên.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 65 năm Ngày Não bộ Thế giới – World Brain Day (22/07/1957 – 22/07/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Theo: Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2