[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập của tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh - McDonald's Corporation (15/04/1955 - 15/04/2022)

15-04-2022

(Kyluc.vn - Worldking.org) McDonald's, Mỹ là mạng lưới chuỗi bán lẻ thức ăn nhanh lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

 

 

 

Công ty McDonald’s là một công ty thức ăn nhanh Mỹ được thành lập vào năm 1940. Đây là nhà hàng do hai anh em Richard và Maurice Mc Donald, sinh sống tại thành phố San Bernadino, bang California, Mỹ điều hành.

Lúc đầu hai anh em tiến hành kinh doanh công ty như một tiệm bánh hamburger, sau đó nhiều năm McDonald’s phát triển lớn mạnh và trở thành một công ty thương mại chính thức. Logo Golden Arches cũng được giới thiệu vào năm 1953 tại thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona.

Năm 1955, một nhà kinh doanh tên là Ray Kroc gia nhập công ty với tư cách người được ủy nhiệm công tác kinh doanh cho công ty. Sau đó ông đã tiến hành mua lại chuỗi nhà hàng từ hai anh em McDonald. McDonald’s có các trụ sở chính tại làng Oak Brook, bang Illinois.

 

 

 

 

Nhưng đến đầu năm 2018, McDonald’s đã tiến hành di chuyển các trụ sở trên toàn cầu đến thành phố Chicago. McDonald’s được công nhận là chuỗi nhà hàng lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, phục vụ cho hơn 69 triệu thực khách mỗi ngày trên hơn 100 quốc gia khắp hơn 37,000 các cửa hàng đại lý.

Các mặt hàng nổi tiếng của McDonald’s là hamburger, burger phô mai và khoai tây chiên. Ngoài ra, những mặt hàng khác của McDonald’s cũng được ưa chuộng như các món ăn từ gà, thức ăn buổi sáng, nước ngọt, sữa lắc, thức ăn đóng hộp cùng các món ăn tráng miệng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi khẩu vị cho người tiêu dùng, cộng thêm việc nhận nhiều phản ứng dữ dội vì thực đơn toàn những thức ăn không lành mạnh, thì ngày nay McDonad’s cũng đã tiến hành cho thêm vào thực đơn các loại thức ăn như xà lách, cá, sinh tố và hoa quả các loại. 

 

 

 

 

Doanh thu của McDonald’s chủ yếu đến từ các khoản phí do các doanh nghiệp cần cho thuê, mượn thương hiệu McDonald’s chi trả, cũng như từ doanh số bán hàng của các nhà hàng do công ty quản lý.

Theo hai báo cáo đăng tải vào năm 2018, McDonald’s được vinh danh là nhà tuyển dụng tư nhân lớn thứ 2 thế giới với số lượng nhân sự là 1.7 triệu nhân viên (và chỉ đứng sau Walmart với 2.3 triệu nhân viên). 

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 130 năm thành lập Công ty General Electric (15/04/1892 - 15/04/2022)

Kỷ niệm 116 năm thành lập Liên minh Nhân từ Chung Armenia - Armenian General Benevolent Union (15/04/1906 - 15/04/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2