[WORLDKINGS - Niên lịch Thế giới 2023] Kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính - Foxconn (20/02/1974 - 20/02/2023)

20-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Foxconn, Đài Loan là công ty sản xuất và cung cấp dịch vụ thiết bị điện tử lớn nhất thế giới.

 

Công ty trách nhiệm hữu hạn Hon Hai Precision Industry, còn được biết đến là Foxconn (kinh doanh dưới tên đầy đủ là Tập đoàn Công nghệ Foxconn (Foxconn Technology Group). Foxconn là một công ty đa quốc gia Đài Loan chuyên sản xuất theo hợp đồng các thiết bị điện tử, có trụ sở tại khu Thổ Thành, thành phố Tân Bắc.

 

 

Ngày nay, Foxconn được công nhận là công ty dịch vụ sản xuất và cung cấp các thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, và là công ty công nghệ thông tin lớn thứ 4 thế giới nếu xét trên tổng doanh thu. Foxconn là một công ty tư nhân lớn ở xứ Đài do ông Terry Gou thành lập và đứng đầu; ngoài ra, Foxconn còn là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu với số lượng nhân viên lớn trên toàn cầu.

Foxconn chuyên sản xuất các sản phẩm thiết bị điện tử cho các thị trường công ty chủ yếu ở Mỹ, Canada, Trung Quốc, Phần Lan và Nhật Bản.

 

 

Một trong những dòng sản phẩm của Foxconn sản xuất gây được tiếng vang như BlackBerry, iPad, iPhone, iPod, Kindle, Nintendo 3DS, thiết bị Nokia và Xiaomi , PlayStation 3, PlayStation 4, Wii U, Xbox 360, Xbox One bên cạnh đa dạng các loại ổ cắm CPU. Chỉ tính trong 2012, số lượng tiêu thụ các thiết bị điện tử của các nhà máy Foxconn trên toàn cầu đạt ước tính 40%.

Thành tựu của công ty:

- Foxconn có hơn 800 Công ty và chi nhánh tại các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Autralia, Anh, Pháp, Hungary, Ireland, Canada, United States, Mexico, Brazil… . 

- Số lượng công nhân viên của Foxconn trên thế giới là 1,5 triệu người. 

- Foxconn là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc và là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trên toàn thế giới.

- Foxconn đứng thứ 22 trong danh sách Fortune Global 500 năm 2021.

- Foxconn đứng đầu Danh sách Hurun Top các công ty nước ngoài và HK / Macao / Đài Loan lớn nhất năm 2021 trong danh sách tại Trung Quốc đại lục. 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2