[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 15.05.2024 – Kỷ niệm 96 năm ngày bộ phim hoạt hình “Chuột Mickey” lần đầu được phát hành (1928)

15-05-2024

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Chuột Mickey là nhân vật hoạt hình của điện ảnh Hoa Kỳ, là biểu tượng của hãng phim Walt Disney Animation Studios thuộc Công ty Walt Disney.

Chuột Mickey là một nhân vật hoạt hình của Mỹ được đồng sáng tạo bởi Walt Disney và Ub Iwerks vào năm 1928. Linh vật lâu năm của Công ty Walt Disney, Mickey là một con chuột hình người thường mặc quần đùi màu đỏ, giày lớn màu vàng và găng tay trắng.

 

 

Chuột Mickey được tạo ra để thay thế cho Chú thỏ may mắn Oswald, một nhân vật hoạt hình trước đó do hãng phim Disney tạo ra nhưng thuộc sở hữu của Universal Pictures. Walt Disney đã lấy cảm hứng cho chuột Mickey từ một con chuột thuần hóa trên bàn làm việc của ông tại Laugh-O-Gram Studio ở thành phố Kansas, Missouri. Nhân vật ban đầu được đặt tên là "Chuột Mortimer", cho đến khi Lillian Disney (vợ của Walt Disney) nảy ra đề xuất cái tên "Mickey" trong một chuyến tàu.

Mickey lần đầu tiên được nhìn thấy trong buổi chiếu thử phim hoạt hình ngắn Plane Crazy, vào ngày 15 tháng 5 năm 1928, nhưng nó không gây được ấn tượng với khán giả và Walt không thể tìm được nhà phân phối trong thời gian ngắn.  Walt tiếp tục sản xuất phim ngắn Mickey thứ hai, The Gallopin' Gaucho, cũng không được phát hành vì thiếu nhà phân phối. Bộ phim thứ ba, Steamboat Willie, là phim đầu tiên tìm được nhà phân phối, và do đó Công ty Disney coi đây là phim hoạt hình đầu tay của Mickey.

 

 

Nhân vật tiếp tục xuất hiện trong hơn 130 bộ phim, bao gồm The Band Concert (1935), Brave Little Tailor (1938) và Fantasia (1940). Mickey chủ yếu xuất hiện trong các bộ phim ngắn, nhưng đôi khi cũng xuất hiện trong các bộ phim dài tập. Mười phim hoạt hình của Mickey đã được đề cử cho Giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn hay nhất, một trong số đó, Lend a Paw, đã đoạt giải năm 1941. Năm 1978, Mickey trở thành nhân vật hoạt hình đầu tiên được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Mickey thường xuất hiện cùng với bạn gái Chuột Minnie, chú chó cưng Pluto, những người bạn Vịt Donald và Goofy, và kẻ thù không đội trời chung Pete, cùng những người khác (xem Vũ trụ chuột Mickey). Mặc dù ban đầu được mô tả là một kẻ lừa đảo đáng yêu và táo tợn, theo thời gian, Mickey đã được đổi tên thành một chàng trai tốt bụng, thường được coi là một anh hùng trung thực và dũng cảm.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2