[WOWTIME.VIETNAM] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Cột mốc 24 năm thành lập Trường Đại học Cửu Long - Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước

14-04-2024

(nienlich.vn) Trường Đại học Cửu Long được thành lập ngày 05/01/2000, là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, qua 24 năm xây dựng và phát triển, trường đã không ngừng lớn mạnh, thương hiệu của trường đã được xã hội đón nhận.

 

Trường đại học Cửu Long được thành lập ngày 05/01/2000, là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng, có nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ từ cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho đất nước và hội nhập quốc tế; là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, văn hóa trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và toàn quốc.

 

 

Trường Đại học Cửu Long là một trong số ít các trường đại học ngoài công lập trên cả nước có một hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với diện tích hơn 22 hecta gồm khu làm việc dành cho cán bộ quản lý, hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng mô phỏng doanh nghiệp, Thư viện điện tử, khu nhà nghỉ, nhà ăn, khu thể thao sinh viên…Hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng mô phỏng doanh nghiệp được trang bị các trang thiết bị cao cấp, đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu, hệ thống mạng máy tính đồng bộ sử dụng các phần mềm tiên tiến.

 

 

Hiện nay, Trường Đại học Cửu Long áp dụng các chương trình đào tạo đạt chuẩn và hệ thống văn bằng chính quy. Với mong muốn trở thành trung tâm đào tạo nhân lực hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trường đã không ngừng cải tiến giáo trình giảng dạy,  cập nhật giáo trình từ các trường đại học hàng đầu thế giới, kết hợp đào tạo với NCKH và chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp hệ đào tạo đa dạng, có khả năng liên thông từ cao đẳng lên đại học, vừa làm vừa học, văn bằng 2… đáp ứng nhu cầu đa của các tổ chức nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo gần 26.000 cử nhân, kỹ sư của 24 ngành và 44 chuyên ngành đào tạo.

 

 

Trong hành trình 24 năm phát triển, Trường Đại học Cửu Long luôn tâm niệm gắn kết một cách hài hoà giữa mục tiêu kinh doanh và trách nhiệm với xã hội. Với tinh thần sẵn sàng vì cộng động, gắn kết cùng lan tỏa yêu thương, CBNV và sinh viên Trường Đại học Cửu Long đã cùng nhau gây quỹ và tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện, giúp đỡ cho các đối tượng là người có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện tinh thần tương thân - tương ái, mang lại niềm vui cho nhiều hoàn cảnh khó khăn.

 

Trường Đại học Cửu Long quà Tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chung tay chăm sóc khám sức khỏe người dân vào đầu năm 2024.

 

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG - PHÁT TRIỂN VÀ THÀNH TỰU

Năm 2000: Đại học Cửu Long nhận được quyết định của Thủ tướng cho phép thành lập trường, là đại học dân lập đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long.

Từ năm 2012: trường xây dựng quan hệ, hợp tác các đối tác chiến lược, các trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, các tổ chức, doanh nghiệp ở Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia.

Năm 2017: Đại học Cửu Long phối hợp với công ty Điện Ssangyoung Hàn Quốc thực hiện dự án xây dựng nhà máy phát điện năng lượng mặt trời với công suất 980 KW, vốn đầu tư 1,5 triệu USD. Dán được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là Nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất lớn nhất tại trường Đại học vào năm 2020.

 

 

Tháng 10/2018: trường chuyển đổi sang loại hình trường tư thục.

 

 

Năm 2020: Đại học Cửu Long đã được trao tặng nhiều danh hiệu như: Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam, Thương hiệu vàng Việt Nam, Sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng, Top 10 thương hiệu Việt.

 

 

Năm 2020: Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

 

 

Năm 2023: Nhà nước CHDCND Lào tặng huân chương Lao động hạng Ba cho Đại học Cửu Long

 

 

Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo gần 26.000 cử nhân, kỹ sư của 24 ngành và 44 chuyên ngành đào tạo; 550 thạc sĩ của các chuyên ngành như Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật xây dựng, Văn học Việt Nam và Công nghệ thực phẩm. Nhiều học viên, sinh viên Đại học Cửu Long tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định, một số nắm giữ những vị trí then chốt trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và xã hội.

 

 

Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, đây là một trong những đơn vị đi đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong công tác hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Lào và Campuchia. Trường có 160 sinh viên Lào và Campuchia đang theo học, 20 sinh viên đã tốt nghiệp. Nhà trường còn phối hợp với nhiều đơn vị ngoài trường tổ chức nhiều sự kiện, diễn đàn, hội nghị trên nhiều lĩnh vực với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ Mỹ, Nga, Đức, Nhật Bản.... Một số hội nghị, hội thảo quốc tế điển hình như phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức các hội thảo quốc tế như New technology applications for economy development in the Northern Middle area; Xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và xử lý môi trường; diễn đàn Công nghệ Nông nghiệp và Thủy sản Mekong 2018...

Tròn 24 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Cửu Long đã vươn lên trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Vĩnh Long và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà và khu vực.


Chí Thanh - WowTimes (Tổng hợp)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2