[WOWTIME.VIETNAM] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Những bước ngoặt trong 23 năm hoạt động của Công ty Cổ phần Đại An trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng kỹ thuật công nghiệp

15-04-2024

(nienlich.vn) Công ty Cổ phần Đại An được thành lập ngày 12/12/2001, là Công ty đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh và xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp, tư vấn xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, kinh doanh nhà ở, nhà cho thuê cùng các dịch vụ xã hội khác phục vụ cho công nghiệp.

 

Công ty Cổ phần Đại An là Công ty đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh và xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp, tư vấn xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, kinh doanh nhà ở, nhà cho thuê cùng các dịch vụ xã hội khác phục vụ cho công nghiệp như: Trường học, bệnh viện và bảo hiểm y tế.

Khu công nghiệp Đại An – thuộc Công ty Cổ phần Đại An với tổng diện tích là 603 ha, tính đến nay đã thu hút được 86 nhà đầu tư (trong đó có 11 Nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, 38 Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc và 37 Nhà đầu tư đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ khác), tổng mức vốn đầu tư đạt hơn 2 tỷ USD. Nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố Hải Dương, cạnh tuyến đường Quốc lộ 5, nối liền ba thành phố lớn trong vùng tam giác trọng điểm kinh tế các tỉnh phía bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, cách cảng hàng không quốc tế Sân bay Nội Bài 80 Km, cách cảng Hải Phòng và sân bay Cát Bi 50 Km, cách ga đường sắt 2,5Km, Khu công nghiệp Đại An có vị trí địa lý hết sức thuận lợi để các nhà đầu tư luân chuyển hàng hóa, giao thương với các đối tác trong nước và quốc tế.

 

Khu công nghiệp Đại An – Công ty Cổ phần Đại An. (Ảnh: daianvietnam.com)

 

Hiện nay, Đại An đang hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản để xây dựng trường đào tạo nghề cho người lao động. Điều này giúp cho người dân sẽ có cơ hội được chuyển đổi nghề. Còn người lao động thì được nâng cao trình độ. Và các nhà đầu tư thứ cấp trong lĩnh vực công nghệ cao sẽ yên tâm khi chọn khu công nghiệp Đại An làm điểm đến.

 

Một số dự án khách sạn, nhà ở của Đại An. (Ảnh: daianvietnam.com)

 

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG - PHÁT TRIỂN VÀ THÀNH TỰU

Năm 2001, bà Trương Tú Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty đã quyết định từ Sài Gòn ra miền Bắc để thành lập Công ty cổ phần Đại An tại Hà Nội.

 

Bà Trương Tú Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại An. (Ảnh: daianvietnam.com)

 

Tháng 3/2003, Khu công nghiệp Đại An chính thức được thành lập.

 

 

Năm 2009, Công ty vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ đất nước.

Năm 2011, Công ty cổ phần Đại An vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

 

 

Năm 2015, Khánh thành nhà máy SD Global Việt Nam tại Khu công nghiệp Đại An mở rộng

 

 

Công ty Cổ phần Đại An nhận bằng khen An toàn về An ninh trật tự năm 2016

 

Năm 2017, Công ty cổ phần Đại An vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

 

 

Tháng 3/2024, Công ty cổ phần Đại An khởi công dự án "Đầu tư xây dựng nhà xướng và văn phòng cho thuê tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương Với tổng diện tích xây dựng 46.581m2.

 

 

23 năm qua, Công ty cổ phần Đại An và khu công nghiệp Đại An nói riêng đã có đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng công nghiệp, nâng cao giá trị xuất khẩu, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương. Năm 2006, bình quân 01ha đất cho thuê tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp 2 triệu USD/ha và tạo việc làm cho 70 lao động trực tiếp thì đến năm 2018, bình quân 01ha đất cho thuê tạo giá trị sản xuất công nghiệp 7,7 triệu USD/ha; sản xuất công nghệ cao 25 triệu USD/ha và tạo việc làm cho 100 lao động/ha. Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nộp ngân sách 800 - 900 tỷ đồng/năm. Một trong những dự án công nghệ cao tiêu biểu là của Công ty TNHH Kefico (Hàn Quốc) với số vốn đăng ký 250 triệu USD. Đây là doanh nghiệp có tổ chức Đảng đầu tiên trong khu công nghiệp.

 

 

Bên cạnh đó là việc xây dựng các mô hình tự quản về an ninh trật tự nhằm đảm bảo an toàn cho mỗi người lao động, an toàn cho mỗi doanh nghiệp và an toàn cho khu công nghiệp. Với nỗ lực của mình, năm 2012, Đại An đã vinh dự được Giám đốc Công an Hải Dương đề nghị Bộ Công an lựa chọn để làm mô hình điểm của cả nước về xây dựng “Khu công nghiêp an toàn về an ninh trật tự”. Mô hình này đã thành công tại khu công nghiệp Đại An và đã nhận được Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ Công an liên tục các năm: 2012, 2015, 2017, 2018.

 

 

Từ khi thành lập đến nay, Đại An không những thành công trong việc tạo ra một môi trường đầu tư tương đối hoàn chỉnh, có khả năng thu hút nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ hiện đại, ít công nhân, không gây ô nhiễm mà còn hoàn thành được vai trò xây dựng và cải thiện môi trường địa phương từ văn hóa nông nghiệp sang văn hóa công nghiệp; là nền tảng tạo ra thế hệ công dân, công nhân “tốt”: có việc làm, văn hóa, đạo đức và trách nhiệm với cộng đồng.


Chí Thanh - WowTimes (Tổng hợp)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2