[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2023] Công ty CP Vincom Retail: 11 năm tự hào thương hiệu bất động sản bán lẻ hàng đầu Việt Nam

10-04-2023

Công ty Cổ phần Vincom Retail là công ty con của tập đoàn Vingroup. Ngay từ khi thành lập, công ty được định hướng là đơn vị phát triển và vận hành hệ thống trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom của tập đoàn.

Vincom Retail được thành lập ban đầu vào ngày 11/04/2012 dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Trước đó, Tập đoàn Vingroup bắt đầu phát triển các trung tâm thương mại (TTTM) thương hiệu "Vincom" từ năm 2004. Các TTTM này góp phần quan trọng trong quy hoạch phát triển tổng thể các dự án phức hợp và khu căn hộ do Tập đoàn Vingroup phát triển. Từ năm 2013, Vincom Retail được định hướng là đơn vị phát triển và vận hành hệ thống TTTM mang thương hiệu Vincom của Tập đoàn, đồng thời cũng được chuyển thành công ty cổ phần kể từ ngày 14/05/2013. Cổ phiếu của Công ty được chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh từ ngày 06/11/2017 với mã chứng khoán VRE.

 

 

(Ảnh: Interrnet)

 

Vincom Retail tự hào là thương hiệu bất động sản bán lẻ hàng đầu của Việt Nam. Cùng với những đối tác bán lẻ đồng hành, Vincom khát khao kiến tạo một nhịp sống mới hiện đại nhưng vẫn đầy cảm xúc chân thực - nơi khơi nguồn cảm hứng, nơi kết nối xu hướng, nơi ghi dấu kỷ niệm, nơi tràn ngập tiếng cười, nơi đong đầy hạnh phúc.

Tại Vincom, những khoảnh khắc gắn kết bên nhau của khách hàng là vô giá và đáng trân trọng nhất. Nơi đây, khách hàng không chỉ khám phá những trải nghiệm mua sắm - ẩm thực - giải trí độc đáo, tận hưởng những lễ hội văn hóa, kết nối xu hướng mà còn nhận được những năng lượng tích cực và nguồn cảm hứng bất tận, giúp cuộc sống thêm hứng khởi mỗi ngày.

Bên cạnh đó, Vincom Retail còn có vai trò dẫn dắt xu hướng tiêu dùng và khẳng định uy tín của một nhà đầu tư, phát triển và quản lý bất động sản bán lẻ hàng đầu với các trung tâm thương mại đẳng cấp, quy mô bậc nhất Việt Nam.

 

HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀ BỐN DÒNG SẢN PHẨM NỔI BẬT

Hiện nay, Vincom Retail sở hữu bốn dòng sản phẩm là Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+. Tính tới hết tháng 9 năm 2022, Vincom Retail vận hành 83 trung tâm thương mại, hiện diện tại 44 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Với độ phủ sóng ấy, hệ thống trung tâm thương mại Vincom không chỉ mang tới cho khách hàng những địa điểm mua sắm sang trọng, tiện nghi mà còn là điểm đến của văn hóa, nghệ thuật và vui chơi giải trí.

 

 

 

Tại mỗi địa phương có mặt, Vincom luôn là điểm đến của xu hướng và sự tiện lợi. (Ảnh:)

 

Hoạt động kinh doanh chính của Công ty bao gồm: Hoạt động cho thuê các Trung tâm thương mại bán lẻ và các dịch vụ liên quan; Đầu tư và phát triển các bất động sản để bán. 

- Hoạt động cho thuê Trung tâm thương mại:

Vincom Retail đã phát triển hệ thống TTTM bán lẻ khắp toàn quốc để phục vụ cho thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Nhiều khách thuê đã mở rộng và phát triển mạng lưới kinh doanh của họ khắp Việt Nam cùng với sự phát triển của các TTTM mang thương hiệu Vincom. Với quy mô lớn cùng các loại hình mua sắm, vui chơi giải trí đa dạng và sự vượt trội về đẳng cấp, chất lượng của không gian và kiến trúc, hệ thống TTTM mang thương hiệu "Vincom" không chỉ mang tới cho khách tham quan những địa điểm mua sắm, ẩm thực và vui chơi sang trọng, tiện nghi mà còn góp phần hình thành một phong cách mua sắm và thư giãn hoàn toàn mới tại Việt Nam: sang trọng, thanh lịch và đẳng cấp.
 
- Các mô hình Trung tâm thương mại:

Hệ thống TTTM Vincom Center: Biểu tượng xu hướng - Phong cách thời thượng

Vincom Center tọa lạc tại các vị trí đắc địa thuộc các đô thị lớn, đông dân cư của Việt Nam như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế, Vincom Center là sự lựa chọn của các khách hàng sành điệu và đẳng cấp. Các TTTM Vincom Center là nơi hội tụ nhiều thương hiệu đẳng cấp như Swarovski, Karen Millen, BCBG và Furla cũng như nhiều thương hiệu quốc tế vào Việt Nam lần đầu như Zara, H&M và Mango. Ngoài các thương hiệu thời trang và hàng hóa cao cấp, các TTTM Vincom Center còn có rạp chiếu phim, các cửa hàng điện máy bán lẻ, không gian ẩm thực và khu vui chơi giải trí.

 

 

 

Hình ảnh trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Center Landmark 81 tại tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Hệ thống TTTM Vincom Mega Mall: Trải nghiệm quốc tế - Kết nối thế hệ

Vincom Mega Mall hướng đến các đối tượng trung - cao cấp với vị trí hấp dẫn tại các khu đô thị phức hợp quy mô lớn mang phong cách hiện đại. Các TTTM Vincom Mega Mall được thiết kế theo các tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm nhiều thương hiệu quốc tế và trong nước phổ biến, từ thời trang, mỹ phẩm, đồ nội thất, thiết bị điện tử đến các mặt hàng thiết yếu như hàng tiêu dùng, ẩm thực, nhà sách và các sản phẩm cho thiếu nhi. Vincom Mega Mall cũng bao gồm nhiều dịch vụ giải trí đa dạng từ rạp chiếu phim đến khu vui chơi cho trẻ em.

 

 

 

Vincom Mega Mall mang sứ mệnh truyền cảm hứng và kiến tạo phong cách sống năng động. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Hệ thống TTTM Vincom Plaza: Điểm hẹn niềm vui - Cộng đồng gắn kết

Với mục tiêu mang văn hóa tiêu dùng hiện đại tới các thành phố trẻ và khu vực ngoài trung tâm của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi Vincom Plaza là điểm hẹn gắn kết cộng đồng là tâm điểm mua sắm và trải nghiệm của người dân tại thành phố mình hiện diện. Các TTTM Vincom Plaza thường có những thương hiệu thời trang và ẩm thực Việt Nam phổ biến và khu vui chơi giải trí, bao gồm cả rạp chiếu phim và khu chơi bowling. 

 

 

 

Hình ảnh TTTM Vincom Plaza Imperia - "Nóc nhà" Đông Bắc Bộ, sở hữu tầm nhìn trọn vẹn bao quát 360 độ thành phố Cảng. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Hệ thống Trung tâm mua sắm Vincom+: Điểm hẹn thân thiện - Tiện lợi mỗi ngày

Các Trung tâm mua sắm Vincom+ đáp ứng nhu cầu của người dân ở khu vực xung quanh với các trải nghiệm mua sắm hiện đại, khu ẩm thực, giải trí và siêu thị. Trung tâm mua sắm Vincom+ là mô hình TTTM mới nhất của Vincom Retail, dùng để thực hiện chiến lược mở rộng hoạt động đến các mô hình bán lẻ hiện đại nhằm phục vụ cho các địa điểm ngoài nội thành Hà Nội và TP.HCM và tiếp cận các phân khúc khác nhau của thị trường tiêu dùng ở Việt Nam. 

 

 

 

Vincom+ mang sứ mệnh phục vụ cho dân cư sinh sống tại các huyện, thị xã, thị trấn - nơi thị trường bán lẻ đang trong giai đoạn phát triển. (Ảnh: Internet)

 

- Hoạt động đầu tư và phát triển bất động sản để bán:

Ngoài hoạt động cho thuê mặt bằng tại các TTTM, Vincom Retail còn phát triển nhà phố thương mại (shophouse) xung quanh một số TTTM Vincom Plaza, Trung tâm mua sắm Vincom+ và tháp văn phòng và căn hộ để bán tại một số TTTM Vincom Center. Giá trị chuyển nhượng các bất động sản này sẽ được ghi nhận doanh thu khi hoàn thành và được bàn giao cho người mua. 

- Hoạt động cho thuê khác:

Ngoài hoạt động cho thuê mặt bằng tại các TTTM, Vincom Retail còn vận hành cho thuê và quản lý một số khu văn phòng xung quanh các TTTM mang thương hiệu Vincom và một số bất động sản khác. Tọa lạc tại các vị trí trung tâm kinh tế tài chính, các tòa tháp văn phòng mang thương hiệu Vincom Office luôn là sự lựa chọn của nhiều ngân hàng và các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

 

 

 

(Ảnh: Internet)

 

VINCOM RETAIL: NƠI THU HÚT NHỮNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Sở hữu thương hiệu mạnh, vị trí đắc địa và mạng lưới hệ thống TTTM rộng khắp trên toàn quốc giúp Vincom Retail thu hút được nhiều thương hiệu lớn trong nước và nước ngoài đang có kế hoạch phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ rộng khắp cả nước trong thời gian nhanh nhất. Các thương hiệu quốc tế thâm nhập thị trường Việt Nam thường tìm đến Vincom Retail đầu tiên khi bước chân vào thị trường Việt Nam, do công ty sở hữu mạng lưới TTTM duy nhất phủ khắp cả nước và có khả năng cho thuê nhiều vị trí để khách thuê có thể nhanh chóng mở rộng hệ thống toàn quốc.
 

 

 

(Ảnh: Internet)

 

Nằm trong hệ thống TTTM có thương hiệu nổi tiếng nhất đối với người tiêu dùng Việt Nam, các trung tâm mua sắm của Vincom được biết đến rộng rãi và thu hút lượt khách lớn. Các khách hàng quốc tế bao gồm các thương hiệu tiêu dùng phổ biến đến trung cấp như Zara, Nike, Adidas, Gap, Swarovski, Mango, McDonalds, KFC, CGV, Lotte, California Fitness và Playtime.
 

 

 

Các thương hiệu này là đại diện cho xu thế gia tăng tầng lớp trung lưu Việt Nam với sức mua đang ngày càng tăng lên. (Ảnh: Internet)
 
Các nhãn hiệu quốc tế hiện diện tại các TTTM của Vincom Retail cũng bao gồm các thương hiệu lần đầu thâm nhập thị trường Việt Nam, giúp gia tăng lượng người tiêu dùng đến các TTTM. Ví dụ như thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Zara đã chính thức chọn TTTM Vincom Center Đồng Khởi (Thành phố Hồ Chí Minh) là nơi mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam năm 2016 và đã nhanh chóng nằm trong nhóm 10 cửa hàng Zara có doanh số cao nhất toàn cầu. Đây là cơ sở tốt để Inditex – công ty mẹ của Zara tiếp tục các thương hiệu thời trang khác có mặt tại các TTTM Vincom như Pull&Bear, Stradivarius, Massimo DutiMassimo Dutti.
 

 

 

Cửa hàng Zara tại Vincom Center Đồng Khởi (TP.HCM). (Ảnh: Website đơn vị)

 

Ngoài các thương hiệu nước ngoài, các TTTM Vincom còn được nhiều thương hiệu nội địa nổi tiếng tin tưởng như các thương hiệu sở hữu bởi Vingroup, gồm VinMart, VinPro, VinDS hoặc các thương hiệu khác như Golden Gates, Redsun, BHD, Nụ Cười Vui và Highlands. Các thương hiệu này có khả năng đáp ứng nhu cầu mua sắm và giải trí đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam. 
 
WOWTIMES - GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU

Trên chặng đường 11 năm của mình, Vincom Retail đã nỗ lực và khẳng định giá trị của mình qua hàng loạt những giải thưởng và thành tựu to lớn:

 

Năm 2014, Vincom Retail phá Kỷ lục Việt Nam với công trình "Nghệ thuật sắp đặt lồng đèn Trung thu hình cá chép lớn nhất Việt Nam". Gần 100 nghệ nhân tài hoa đã thi công liên tục để hoàn thiện Đèn lồng cá chép khổng lồ, đặt tại quảng trường trước TTTM VMM Times City (TP. Hà Nội). Điểm độc đáo là hệ thống đèn led này được lập trình thông minh theo từng bản nhạc và phát sáng tương ứng với các giai điệu vui tươi, rộn ràng không khí lễ hội.

 

 

 

Với chiều cao 15m, dài 32m, kết từ hơn 5.000 đèn lồng nhỏ, bên trong là 5.000 bóng đèn led lung linh, lồng đèn cá chép trở thành một "tuyệt phẩm ánh sáng”. (Ảnh: Internet)

 

Năm 2015, "Khu vườn tái hiện các câu chuyện cổ tích trang trí đèn lồng lớn nhất" đã chính thức được xác lập và trao bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đến Ban quản lý Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City (TP. Hà Nội).

 

 

 

Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam - Ông Lê Doãn Hợp trao bằng xác lập đến bà Tạ Thị Thanh Huyền - Giám đốc BQL TTTM Vincom Mega Mall Royal City. (Ảnh: VietKings)

 

Năm 2016, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã xác lập 02 kỷ lục Việt Nam dành cho Lồng đèn trung thu hình thỏ lớn nhất và Tiểu cảnh trang trí sử dụng nhiều lồng đèn nhất diễn ra tại Quảng trường nhạc nước Vincom Mega Mall Times City (TP. Hà Nội) đến đại diện công ty CP Vincom Retail.

 

 

 

TS Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao bằng xác lập kỷ lục cho Đại diện Vincom Retail. (Ảnh: VietKings)

 

Năm 2017, công trình Vạn thỏ ngắm siêu trăng tại quảng trường Vincom Mega Mall Royal City (TP. Hà Nội) đã xác lập kỷ lục Đèn mặt trăng lớn nhất Việt Nam.

 

 

 

TS Thang Văn Phúc - Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty CP Vincom Retail. (Ảnh: VietKings)

 

Năm 2020, tại quảng trường trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City (TP. Hà Nội), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã trao tặng Kỷ lục Việt Nam Cây đèn lồng Hoa đăng "Hy vọng" lớn nhất Việt Nam đến Công ty Cổ phần Vincom Retail.

 

 

 

Ông Trần Việt Hùng, nguyên Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ, thường trực Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (bên phải) trao tặng bằng xác lập đến đại diện đơn vị. (Ảnh: VietKings)

 

Năm 2022, Vincom Retail đã được vinh danh ở hạng mục "Thương hiệu truyền cảm hứng - Inspirational Brand Award", khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bất động sản bán lẻ Việt Nam.

 

 

 

Để đạt được giải thưởng đặc biệt trên, Vincom Retail đã vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đề cử cùng 3 vòng đánh giá và bầu chọn khắt khe của các chuyên gia - hội đồng thẩm định, khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bất động sản bán lẻ Việt Nam. (Ảnh: Internet)

 

Bên cạnh đó, Vincom Retail còn được vinh danh ghi nhận những kết quả đóng góp và nỗ lực tại các giải thưởng uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế khác như: 

- Giải thưởng quốc tế:

+ Chủ đầu tư Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam (Tạp chí tài chính thế giới Euromoney bình chọn - 2012, 2014 & 2016).

+ Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam (Giải thưởng Bất động sản Asia Pacific Property Awards 2014 cho dự án Vincom Mega Mall Royal City).

+ Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam (Giải thưởng Bất động sản Asia Pacific Property Awards 2015 cho dự án Vincom Mega Mall Times City).

+ Với giá trị giao dịch kỷ lục lên đến 741 triệu USD, Công ty CP Vincom Retail đã được Tạp chí FinanceAsia vinh danh là "Giao dịch đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á - Thái Bình Dương" năm 2017. Thương vụ này được đánh giá là một trong những thương vụ lớn và cực kỳ thành công trong giai đoạn đó.

+ Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam (Giải thưởng Bất động sản Asia Pacific Property Awards 2019 cho dự án Vincom Center Landmark 81).

 

 

 

Với thiết kế kiến trúc độc đáo, chất lượng dịch vụ và tiện ích hoàn hảo, ý tưởng đột phá, đồng thời đem đến cam kết bền vững trong các vấn đề về môi trường và xã hội, Vincom Center Landmark 81 đã thuyết phục 80 chuyên gia và hội đồng độc lập của APPA 2019 để trở thành gương mặt xuất sắc nhất của Việt Nam. (Ảnh: Internet)

 

+ Trung tâm thương mại tốt nhất thế giới (Giải thưởng Bất động sản quốc tế International Property Awards 2020 cho dự án Vincom Center Landmark 81).

+ Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam (Giải thưởng Bất động sản quốc tế Asia Pacific Property Awards 2022 cho dự án Vincom Mega Mall Ocean Park).

 

- Giải thưởng trong nước:

+ Giải thưởng Thương mại Dịch Vụ xuất sắc 2007, 2008, 2009.

+ Giải thưởng Tòa nhà tiết kiệm năng lượng dành cho Vincom City Towers năm 2009.

+ Kiến trúc năng lượng hiệu quả cho Vincom Đồng Khởi (Năm 2013).

+ Vincom Center Landmark 81 đạt giải TOP 5 tòa nhà TTTM tốt nhất năm 2020.

+ Năm 2020, Vincom Retail nhận giải TOP 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2020 tại lễ vinh danh của Tạp chí Forbes Việt Nam. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Vincom Retail nằm trong bảng xếp hạng này với giá trị thương hiệu được Forbes "định giá" lên tới gần 170 triệu USD.

 

 

 

"TOP 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam" được Forbes Việt Nam lựa chọn theo phương pháp đánh giá của Forbes (Mỹ), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

 

+ Sao vàng đất Việt (7 năm liên tiếp).

+ Năm 2021, Vincom Retail lọt TOP 20 công ty có cổ phiếu trong danh mục Chỉ số Phát triển Bền vững (VNSI) cao nhất thị trường.

 

Với những thành công đã gặt hái được, trong thời gian tới, Vincom Retail đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững vị trí số một thị trường bán lẻ hiện đại cả về số lượng, thị phần và chất lượng. Ngoài ra, công ty cũng xác định chiến lược trung và dài hạn là tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới khắp toàn quốc để đón đầu, đáp ứng và định hướng thị hiếu tiêu dùng về mua sắm tại các thị trường tiềm năng mới.

 

 


Theo Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2