[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2023] - Công ty TNHH Manulife Việt Nam - 24 năm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính tại Việt Nam

21-04-2023

Trải qua hơn 24 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) đã từng bước khẳng định được vị thế trong ngành cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính.

MANULIFE - 24 NĂM HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

 

 

Thành lập từ năm 1997, tập đoàn tài chính Manulife là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vu tài chính. Vào cuối năm 2019, Manulife ghi nhận đạt hơn 35.000 nhân viên, 98.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối phục vụ hơn 30 triệu khách hàng trên toàn cầu. 

Tập đoàn tài chính Manulife Financial cũng có mặt tại Châu Á từ năm 1897. Trong hơn 100 năm phát triển, Manulife không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ tài chính và quản lý tài sản ở khu vực Châu Á. 

 

 

Manulife chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 1999, cung cấp dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ. Với bề dày hoạt động 24 năm, Manulife hiện trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, phát triển lớn mạnh tại 36 tỉnh thành của Việt Nam, phục vụ cho hơn 600.000 khách hàng qua hệ thống đại lý bảo hiểm Manulife rộng khắp trên toàn quốc. 

 

 

 

 

Manulife hiện cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm như: Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm Tiết kiệm, Sản phẩm đầu tư, Sản phẩm bổ trợ.. phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN

Tháng 6/1999, Công ty Manulife thành lập tại Việt Nam - là một công ty liên doanh giữa tập đoàn Manulife Financial (60%) và tập đoàn Chinfon Global (40%). 

 

 

 

Tháng 1/2001, tập đoàn Manulife Financial mua lại 40% phần góp vốn của tập đoàn Chinfon Global và trở thành tập đoàn sở hữu toàn bộ vốn góp của Công ty tại Việt Nam. Công ty chính thức được đổi tên thành Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Manulife (Việt Nam). 

Năm 2016, Manulife Việt Nam được Trung tâm Kinh tế Châu Á, Thái Bình Dương và Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương, tổ chức Đánh giá Chất lượng Quốc tế QMS (Australia) bình chọn là "Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín nhất" nằm trong "Top 10 thương hiệu tiêu biểu hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương."

Năm 2017, Manulife Việt Nam trao tặng 2 phòng học từ thiện trị giá tài trợ 300 triệu đồng cho Mái ấm Thiên Bình, tỉnh Đồng Nai, nhằm phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt tập thể và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho 143 trẻ em mồ côi tại cơ sở này. 

 

 

Năm 2017, Với những thành tích vượt trội và sự nỗ lực tập trung phát triển, đáp ứng nhu cầu của khách hàng đã giúp Manulife được trao tặng chứng nhận "Doanh nghiệp xuất sắc" về chỉ số hài lòng khách hàng” 2017, dựa trên báo cáo từ Hội đồng Viện Nghiên cứu Kinh tế.

 

 

Năm 2018: 

- Được vinh danh trong khảo sát “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” hàng năm của Anphabe, giữ vị trí số #1 ở danh mục ngành bảo hiểm và giữ vị trí #22 trong trong danh sách 100 công ty thuộc các lĩnh vực. 
- Giải thưởng “Thương hiệu Xuất sắc Thế giới 2018 - BrandLaureate Special Edition World” do Tổ chức Thương hiệu châu Á - Thái Bình Dương trao tặng.
- Giải thưởng “Thương hiệu bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do tạp chí Global Brands Magazine trao tặng.
- Giải thưởng “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ tốt nhất về chuyển đổi số hoá tại Việt Nam” từ tạp chí Global Banking & Finance Review (Anh Quốc).

 

 

 

Năm 2019: 

- Được vinh danh trong khảo sát “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” hàng năm của Anphabe, tiếp tục duy trì vị trí số #1 ở danh mục ngành bảo hiểm trong 2 năm liên tiếp.
- Được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019” từ Tạp chí HR Asia.
- Giải thưởng Rồng Vàng 2019 với danh hiệu “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất”, do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng.

 

 

 

Năm 2020, công ty được vinh danh năm thứ hai liên tiếp là 'Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á' tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020.

 

 

 

Năm 2021:

 

 

Manulife Việt Nam đã nhận được danh hiệu cao nhất trong Bảng xếp hạng Bàn tròn Triệu đô (MDRT) năm 2021 với thành tích là công ty dẫn đầu tại Việt Nam về số lượng thành viên MDRT. Kết quả tuyệt vời này tái khẳng định cam kết của công ty đối với sự chuyên nghiệp hóa và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

 

- Được vinh danh trong khảo sát “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” hàng năm của Anphabe, tiếp tục duy trì vị trí số #1 ở danh mục ngành bảo hiểm đầy cạnh tranh trong 4 năm liên tiếp và giữ vị trí #15 trong trong danh sách 100 công ty thuộc các lĩnh vực.
- Được vinh danh Công ty Bảo hiểm Nhân thọ của năm (Life Insurer of the Year) tại InsuranceAsia News Awards for Excellence 2021
- Được vinh danh tại Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) Toàn cầu năm 2021 cho nền tảng ManulifeMOVE, với danh hiệu Bạch Kim trong hạng mục "Sản phẩm xuất sắc".

 

 


- Sản phẩm Điểm Tựa Đầu Tư được công nhận là “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”.
- Danh hiệu "Một trong những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Tại Châu Á 2021", được chứng nhận bởi HR Asia trong 3 năm liên tiếp
- Danh hiệu “Công ty bảo hiểm nhân thọ có thành tích xuất sắc trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin năm 2020” do Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao tặng.
- Danh hiệu “Công ty dẫn đầu về Trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam" tại Giải thưởng Rồng Vàng 2021. Đây là lần thứ 11 Manulife Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng.
- Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có chương trình Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) tốt nhất năm 2021 (ManulifeMOVE - Chương trình khuyến khích chăm sóc sức khỏe và vận động dành cho khách hàng) do Tạp chí Tài chính Quốc tế (International Finance Magazine) bình chọn.

 

 

Manulife Việt Nam nhận danh hiệu "Công ty bảo hiểm Nhân thọ có chương trình Trách nhiệm Xã hội tốt nhất tại Việt Nam" do Tạp chí Doanh nghiệp Quốc tế trao tặng.

Cũng trong năm 2021Manulife Việt Nam ra mắt MaxX D, một ứng dụng trên điện thoại di động đồng thời là giải pháp số hóa toàn diện đóng vai trò như một trợ lý ảo cho các đại lý. 

 

 

 

Năm 2022, Manulife Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng với danh mục "Digital Health & Wellness Leader of the Year" do Tạp chí Kinh tế Việt Nam VnEconomy bình chọn; Giải "Công ty bảo hiểm của năm" tại giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022 lần thứ 7 năm 2022.

 

 

Tháng 08 năm 2022, Manulife Việt Nam có 1.429 tư vấn viên trở thành thành viên mới thuộc Bảng xếp hạng Bàn tròn MDRT (Million Dollar Round Table là Hiệp hội thương mại toàn cầu và độc lập, gồm thành viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh lực bảo hiểm và dịch vụ tài chính). tư cách thành viên MDRT được thừa nhận trên toàn thế giới như là tiêu chuẩn của sự xuất sắc trong ngành. Công ty cũng đồng thời đứng thứ 3 trong danh sách "10 công ty đa quốc gia hàng đầu" của bảng xếp hạng MDRT toàn cầu. Đây là năm thứ 4 liên tiếp tập đoàn duy trì vị trí này, với tổng số 5.685 thành viên MDRT. Manulife Việt Nam đã cho thấy sự phát triển vượt bậc với tỷ lệ thành viên MDRT chiếm 25% tổng số lượng thành viên của tập đoàn tài chính Manulife trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Manulife Việt Nam cũng xếp thứ 6 toàn cầu về số lượng thành viên MDRT nữ, chiếm tỷ lệ 82% tổng số thành viên MDRT của công ty.

 

 

Manulife Việt Nam tổ chức Hội nghị MDRT tại Đà Nẵng

Ngày 21/4/2023, nhân dịp sự kiện vinh danh những đại lý xuất sắc nhất năm 2022, Manulife Việt Nam đã xây dựng một sự kiện áp dụng công nghệ 3D Mapping với nhừng màn trình chiếu trên 55 bàn tiệc và 66 máy chiếu với diện tích trình chiếu lên đến hơn 442m2. Đây là sự kiện mang đến trải nghiệm thị giác đầy mãn nhãn bằng sự kết hợp giữa công nghệ 3D và công nghệ làm phim có quy mô lớn mà Manulife và đội ngũ kỹ thuật đã dày công thực hiện. Sự kiện này đã giúp Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings xác lập Kỷ lục với nội dung: “Sự kiện trải nghiệm thị giác bằng công nghệ 3D Mapping trên nhiều bàn tròn trong nhà với tổng diện tích trình chiếu lớn nhất Việt Nam (Gồm 55 bàn tiệc, 66 máy chiếu, tổng diện tích trình chiếu 442,11m2)”. 

 

 

 

 

 

 

MANULIFE VIỆT NAM - PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HƠN MỖI NGÀY

 

 

Có thể thấy Manulife Việt Nam đang trên đà phát triển và gặt hái được nhiều thành tựu trong ngành những năm gần đây. Đồng thời Manulife Việt Nam cũng không ngừng cải tiến các sản phẩm và dịch vụ để phù hợp với nhu cầu đa dạng của xã hội, bắt kịp các xu thế phát triển về công nghệ trong đào tạo và quản lý đội ngũ để sẵn sàng phục vụ khách hàng.

 


Theo T.P (tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2