[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2024] Công ty cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước: 37 năm phát triển bền vững Thương hiệu thủy sản Quốc gia

03-04-2024

Được thành lập ngày 28/6/1987, Công ty cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước là một trong những Nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn, nằm trong Top 20 doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu Việt Nam.

 

Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước thành lập vào 28/6/1987 với tiền thân là Xí nghiệp đông lạnh 32, được cổ phần hóa từ doanh nghiệp Nhà nước năm 2007. Công ty là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam chuyên sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng thủy sản đông lạnh.

 

 

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty bao gồm: Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; Cung cấp, lắp đặt thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp điện lạnh và công nghiệp thực phẩm; Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; Đào tạo nghề ngắn hạn; Sản xuất rượu vang; Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng; Sản xuất bia và mạch nha ủ men bia; Xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm và thực phẩm công nghệ. Nhập khẩu vật tư, máy móc thiết bị, công nghệ, phương tiện giao thông vận tải và hàng tiêu dùng.

 

 

Hiện nay, ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, Thuận Phước còn áp dụng các tiêu chuẩn HACCP, BRC, IFS, ISO 22000, Global Gap và các tiêu chuẩn quốc tế khác nhằm nâng cao sản lượng sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

 

Thị trường xuất khẩu của Công ty cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước

 

Các sản phẩm của công ty đã nhiều năm được xuất khẩu sang thị trường thế giới và được đánh giá cao, từ đó kim ngạch xuất khẩu của công ty cũng không ngừng tăng trong những năm gần đây. Công ty đang thực hiện nghiên cứu để áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế mới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm để từng bước nâng cao vị thế của mình trong ngành.

 

Một số sản phẩm của Công Ty Thuận Phước

 

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Thuận Phước còn luôn chú trọng đến đời sống của cán bộ công nhân viên. Cụ thể như phối hợp với Sở cảnh sát PCCC Công An Tp. Đà Nẵng, Phòng Cảnh Sát PCCC Quận Sơn Trà thường xuyên tổ chức diễn tập phương án cứu hộ cứu nạn và phối hợp chữa cháy. Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật PCCC. Cùng với đó là phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống HIV/AIDS và tội phạm, ma túy cho công nhân lao động, thể hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng. Ngoài ra, các hoạt động thăm quan du lịch cũng được Công ty tổ chức định kỳ hằng năng, tạo công ăn việc làm cho hơn 2.000 lao động thường xuyên và hơn 1.000 lao động thời vụ và các hoạt động thiện nguyện trao tặng quà và Tổ chức các trò chơi nhỏ và liên hoan cho các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn thành phố.

 

 

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1987: Xí nghiệp đông lạnh 32, được thành lập với vốn điều lệ ban đầu 17.000.000 đồng cùng với một số máy, thiết bị cũ, lạc hậu.

Năm 1988- 1992: trước nhu cầu mở rộng và phát triển sản xuất nhằm sản xuất ra nhiều sản phẩm với chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu mở rộng thị trường.

Năm 1993: phân xưởng bắt đầu đi vào hoạt động và cũng trong thời điểm này nhờ chính sách đầu tư, mở cửa của Đảng và Nhà Nước, lần đầu tiên Công ty được phép xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài, tạo điều kiện từng bước giữ vững và phát triển thị trường.

Năm 1994: Công ty Thuỷ sản và Thương mại Thuận Phước được thành lập trên cơ sở xí nghiệp đông lạnh 32 với số vốn kinh doanh 14.3 tỷ đồng.

 

 

Năm 2003: tình hình sản xuất kinh doanh có sự thay đổi lớn về quy mô, ngày 22/11/2002 ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số: 120/2002/QĐ-UBND “Về việc sáp nhập Công ty Bia Đà Nẵng vào Công ty Thuỷ sản và Thương mại Thuận Phước” để hình thành một Công ty có tầm cỡ trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu đồng thời cũng chuẩn bị cho việc di dời nhà máy vào khu công nghiệp.

Năm 2007: đánh dấu một bước ngoặt lớn của Công ty Thủy sản và Thương mại Thuận Phước trong việc cồ phần hóa và chính thức mang tên Công ty cố phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước với số vốn điều lệ ban đầu là 36.000.000.000 đồng. Đến nay, sau 2 lần tăng vốn, vốn điều lệ công ty là 72.039.950.000 đồng.

Năm 2014: Công ty đạt danh hiệu Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam.

 

 

Ngày 30/9/2019: Công ty cồ phần Thủy sản và thương mại Thuận Phước đã được VSD cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán số 44/2019/GCNCP-VSD, số lượng chứng khoán đăng ký: 7.203.995 cổ phần. Công ty Thủy sản và Thương mại Thuận Phước đạt tiêu chuẩn HACCP, BRC, IFS, ISO 22000, Global Gap và các tiêu chuẩn quốc tế khác.

 

 

Với phương châm “lấy công nhân làm mục tiêu phát triển”, Công ty CP Thủy sản và thương mại Thuận Phước đã tạo ra môi trường làm việc ổn định, an toàn và thoải mái cho người lao động. Có như vậy, công nhân sẽ yên tâm sản xuất, góp phần đưa công ty ngày càng phát triển bền vững trong tương lai.


Chí Thanh - WowTimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2