[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2024] Công ty CP Gỗ An Cường: 30 năm vươn tới sự hoàn hảo trong ngành nội thất gỗ

02-04-2024

Được thành lập vào năm 1994. Công ty Cổ phần Gỗ An Cường là nhà cung cấp nguyên vật liệu trang trí nội thất và vật liệu decor hàng đầu tại Việt Nam và khu vực và hiện là nhà sản xuất và xuất khẩu cho nhiều thương hiệu nội thất nổi tiếng tại Nhật Bản, Đông Nam á, Mỹ và Châu Âu. Các dòng vật liệu từ gỗ công nghiệp của An Cường như ván MFC, Melamine MDF, Laminates, Acrylic, Veneer và các phụ phẩm được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế và trang trí nội thất hiện đại cho nhà ở, chung cư, trường học, bệnh viện, siêu thị, nội thất văn phòng, trần, vách toilet, cửa đi, ván sàn v.v..

Hiện nay, An Cường đã có gần 4.300 nhân viên và 20 showroom trên toàn quốc cùng với hệ thống đại diện nước ngoài như Campuchia, Malaysia, Nhật Bản, Canada, Mỹ, úc… An Cường liên tục cải tiến, đầu tư hàng loạt máy móc và trang thiết bị hiện đại, lên đến hàng ngàn tỉ đồng, đồng thời mở rộng nhà máy sản xuất với diện tích trên 240.000 m2 với mục đích mang đến những giải pháp gỗ nội thất toàn diện và hiện đại nhất. 

 

 

Sản phẩm An Cường đa dạng từ vật liệu đến màu sắc, đáp ứng mọi nhu cầu của từng khách hàng khác nhau, bao gồm Ván MFC, Tấm Laminates, Tấm Acrylic, Tấm Veneer... Hơn 24 năm hoạt động, bộ sưu tập của An Cường lên đến trên 1.200 màu các loại, từ vân gỗ như Oak, Ash, Walnut...đến các màu digital, giả da, hip-hop và các màu sắc khác…giúp khách hàng thỏa sức lựa chọn và chắp cánh cho những ý tưởng thiết kế đa dạng. Sản phẩm An Cường được ứng dụng từ các hệ thống văn phòng đến nội thất phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… tại các căn hộ chung cư và tòa nhà trên cả nước.

 

 

Trong năm 2018, An Cường đầu tư xây dựng nhà máy mới với diện tích trên 100.000 m2 cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại, lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Đồng thời mở rộng nhà máy cũ nâng diện tích trên 240.000 m2 nhằm mục đích mang đến những giải pháp gỗ nội thất toàn diện nhất. 

 

 

 

Hiện nay, An Cường sản xuất hơn 1.000 cánh cửa gỗ mỗi ngày và là một trong những nhà cung cấp cửa gỗ công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, an cường cũng là nhà cung cấp vật liệu cho hơn 100 dự án tại Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc,...

 

Sơ đồ hệ thống phân phối của An Cường trên thế giới.

 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh. An Cường còn  đóng góp thiết thực cho các hoạt động thiện nguyện, giúp được nhiều trẻ em, người già bất hạnh và góp phần cho sự tốt đẹp của xã hội. Trải qua hơn 10 năm từ những ngày đầu thành lập, Quỹ Nụ Cười Hy Vọng đã được An Cường dành gần 50 tỷ cho các hoạt động xã hội – cộng đồng với tâm huyết chia sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

 

 

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 

 

- Năm 1994: Tiền thân là Công ty TNHH Thương mại An Cường được thành lập.

- Năm 2008: Công ty bắt đầu xây dựng nhà máy trên diện tích 35.000 m2.

 

 

- Năm 2012: An Cường tiên phong phát triển dòng sản phẩm Melamine và Laminate chất lượng cao qua việc đầu tư 3 triệu USD trang bị dây chuyền sản xuất của Đức và xuất khẩu sang được các thị trường như: Úc, Nhật bản, Singapore, Maylaysia.

 

 

- Năm 2014: An cường đạt chứng nhận quốc tế: Chứng nhận CQ do Viện nghiên cứu rừng - Malaysia cấp và Chứng nhận Green label do Singapore cấp.

 

 

- Năm 2014: Chuyển đổi thành CTCP Gỗ An Cường với vốn điều lệ là 120 tỷ đồng.

- Năm 2015-2016: Ký kết hợp tác toàn diện với hãng Imundex (Đức) về các phụ kiện ngành cửa, An cường đưa vào vận hành 10 hệ thống Showroom trên toàn quốc và các văn phòng đại diện nước ngoài: Campuchia, Malaysia, Myanma, Nhật Bản, Canada, Úc, Hoa Kỳ,...

- Năm 2016 - 2019: Nhận được khoản đầu tư hơn 90 triệu USD từ liên doanh giữa Vinacapital-DEG và Công ty Sumitomo Forestry (Singapore). An Cường mở rộng diện tích nhà máy lên hơn 240.000 m2.

 

 

- Năm 2022: An Cường được vinh danh thương hiệu quốc gia – Vietnam Value 2022

 

 

- Năm 2023: An Cường lọt vào top 25 thương hiệu dẫn đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

 

 

Để đạt được những thành công trên, An Cường vẫn luôn giữ ngọn lửa niềm tin, theo đuổi những mục tiêu đặt ra, liên tục mở rộng thị phần, giữ vững cam kết chất lượng sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của các đối tác lớn và hướng tới sự minh bạch hóa trong tư duy quản trị, nâng cao văn hoá doanh nghiệp đó là những nền tảng để An Cường tiếp tục là nhà sản xuất vật liệu nội thất hàng đầu Việt Nam.


Chí Thanh - WowTimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2