[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2024] HiPT: Hành trình 30 năm đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Việt Nam

27-03-2024

Được thành lập ngày 18/6/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT do 14 thành viên sáng lập, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, HiPT là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Việt Nam.

 

 

Lĩnh vực chính của HiPT từ những ngày đầu thành lập là cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống. Hiện nay, đây vẫn là hoạt động cốt lõi của HiPT. Trong quá trình hoạt động, HiPT luôn được coi là một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành Công nghệ thông tin về lĩnh vực Tích hợp hệ thống tại Việt Nam. Nhằm đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu và năng lực khai thác của khách hàng, HiPT đã hoàn thiện chuỗi quy trình dịch vụ khép kín. Các gói dịch vụ Tích hợp hệ thống do HiPT cung cấp bao gồm: Tư vấn thiết kế, triển khai hệ thống. Triển khai dự án, Vận hành hệ thống, Bảo hành bảo trì hệ thống.

 

 

Nhằm đảm bảo chất lượng ổn định và cao nhất tới khách hàng, tất cả sản phẩm và dịch vụ của HiPT đều được được kiểm soát bởi quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Với kinh nghiệm phong phú, đội ngũ nhân sự chất lượng cao và sự đồng hành của các đối tác hàng đầu thế giới, HiPT đã hoàn thành nhiều dự án lớn, phức tạp tầm cỡ quốc gia, giành được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng lớn, trong và ngoài nước.

 

 

Hiện nay, HiPT đang là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực vào Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA). HiPT là một trong số ít những doanh nghiệp Công nghệ thông tin hoàn thiện và đáp ứng tiêu chuẩn của Giấy phép hoạt động kinh doanh sản phẩm và dịch vụ An toàn Thông tin Mạng, Giấy phép hoạt động kinh doanh sản phẩm Mật mã Dân sự. HiPT đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27000.

 

 

HiPT là một trong số ít những Công ty Tích hợp Hệ thống tại Việt Nam đã đầu tư và phát triển mảng triển khai Hạ tầng Công nghệ thông tin thành một trong những lĩnh vực kinh doanh chính. Việc chủ động trong tư vấn và triển khai hạ tầng thay vì sử dụng các đơn vị bên thứ ba giúp HiPT đảm bảo hiệu quả tiến độ và chất lượng của dự án, công trình. Nhiều đối tác lớn trong nước đã sử dụng dịch vụ thiết kế và xây dựng Hạ tầng công nghệ thông tin của HiPT trong những dự án quan trọng, có tổng vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ, như: Dự án Bệnh viện Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh, dự án tổ hợp khách sạn FLC Sầm Sơn, dự án Khách sạn Wyndham Hạ Long…

 

 

Là đối tác chiến lược của nhiều hãng công nghệ trên thế giới như Microsoft, HPE, Aruba, DellEMC, Cisco, Samsung… HiPT được lựa chọn làm nhà phân phối thiết bị, sản phẩm của các nhà sản xuất hàng đầu tới khách hàng tại Việt Nam. Chính nhờ uy tín đối với khách hàng và đối tác, HiPT luôn nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ các hãng trong việc tiếp cận những sản phẩm và công nghệ mới.

 

 

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG  PHÁT TRIỂN VÀ THÀNH TỰU

Ngày 18/6/1994: Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT chính thức được thành lập, trở thành đối tác đầu tiên và nhà phân phối chính thức của Hewlett- Packard tại Việt Nam.

Năm 1998: HiPT trở thành Tổng đại lý Dự án Thanh toán liên ngân hàng của Hyundai IT.

Năm 2000: Trở thành đối tác của Microsoft.

Năm 2002: HiPT trở thành nhà cung cấp Giải pháp của OracleOracle.

Năm 2004: HiPT đạt chứng chỉ ISO 9001- 2000, thực hiện cấu trúc mô hình tập đoàn với sự tư vấn của APMG.

Năm 2005: HiPT trở thành nhà bphaan phối độc quyền của ATEX, nhà phân phối của BEA và Đối tác Vàng của Checkpoint.

Năm 2006: HiPT thành lập chi nhánh tại thành phố Hồ chí Minh, trở thành đối tác kinh doanh của IBM và trở thành đối tác độc quyền của Emerson về cung cấp các thiết bị và giải pháp nguồn tại Việt Nam.

Năm 2007: HiPT trở thành đối tác Chuyên biệt của Cisco.

Năm 2009: HiPT chính thức giao dịch trên sàn UPCom, mã chứng khoán HIG. Trở thành đối tác cấp cao của Blue Coat. Và vinh dự nhận giải thưởng “Đại lý xuất sắc” do IBM trao tặng.

Năm 2011: Trở thành đối tác Vàng (Gold Partner) của Oracle. Trở thành Đối tác Bạc (Silver Partner) của Microsoft ở các mảng: Server Platform, Desktop. Nhận giải thưởng “Đối  tác có doanh thu và tăng trưởng cao nhất cho khối sản phẩm phần mềm lớp giữa” và “Đối tác đứng đầu về triển khai Exadata” của Oracle tại Việt Nam. Nhận giải thưởng “Đối tác nhận được sự hài lòng cao của khách hàng” do Cisco trao tặng.

Năm 2012: HiPT Trở thành Đối tác Bạch kim (Platinum Partner) của Oracle. Trở thành đối tác Vàng (Gold Partner) của Microsoft ở các mảng: Original Equipment Manufacturer & Silver Partner of Communications, Hosting & Management, Virtualization

Năm 2013: HiPT Đạt chứng chỉ ISO 27001:2005 về “Quản lý an ninh thông tin trong việc hỗ trợ vận hành”

Năm 2014: HiPT Trở thành đối tác Bạc của EMC, đối tác Bạc của Infor và đối tác (Registered Partner) của Dell. Chứng nhận đối tác dự án chiến lược, trở thành đại lý chính thức của Santak tại thị trường Việt Nam.

Năm 2015: HiPT trở thành nhà phân phối các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ viễn thông vệ tinh của InMarsat. Là đối tác độc quyền tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ truy nhập Internet trên máy bay của Gogo LLC. Trở thành nhà phân phối các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ viễn thông vệ tinh của InMarsat.

Ngày 01/02/2022: HiPT chính thức trở thành đối tác Vàng của Allied Telesis.

 

Hiện nay, HiPT đang không ngừng thay đổi để hội nhập với ngành CNTT trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với sứ mệnh mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng và đối tác, khẳng định trí tuệ Việt tại thị trường trong nước và quốc tế. Năm 2024, HiPT ghi dấu chặng đường ba thập kỷ xây dựng và phát triển, HiPT đã tập trung xây dựng đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, đồng thời xây dựng những phương án, giải pháp, đáp ứng được nhiều yêu cầu đa dạng của những khối khách hàng khác nhau


Chí Thanh - WowTimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2