[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2024] Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI: Hành trình 30 năm khắc họa đá quý Việt Nam thành một điểm sáng trên bản đồ Đá quý quốc tế

25-03-2024

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tiền thân là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD thành lập ngày 28/7/1994, đến nay đã trải qua 30 năm xây dựng và phát triển thương hiệu.

 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, tiền thân là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD được thành lập ngày 28/07/1994. Vào thời điểm những năm 90 của thế kỉ 20, Công ty TTD chính là doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động chuyên sâu về khai thác đá quý, chế tác cắt mài và xuất khẩu đá quý ra thị trường quốc tế, vốn là một lĩnh vực vô cùng mới mẻ tại Việt Nam. TTD trở thành Công ty đầu tiên đã đưa ra thị trường quốc tế sản phẩm đá Ruby sao Việt Nam với thương hiệu Việt Nam Star Ruby – VSR. Kể từ đó, Công ty được mệnh danh là ông hoàng Ruby sao của thế giới, đưa Việt Nam được khắc họa như một điểm sáng trên bản đồ Đá quý quốc tế.

 

 

Tính đến nay, Tập đoàn DOJI có 15 Công ty thành viên hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ – Con, 5 Công ty liên kết góp vốn và 61 Chi nhánh, gần 200 Trung tâm, Cửa hàng trải dài trên toàn quốc cùng với hơn 400 Đại lý, Điểm bán…, tạo nên hệ thống phân phối sản phẩm phủ khắp hầu hết các vùng miền của Việt Nam. V���n chủ sở hữu của Tập đoàn là 6.000 tỉ đồng với tổng tài sản là 15.000 tỉ đồng và tổng số lao động là gần 3.000 cán bộ nhân viên.

 

 

Từ khi thành lập đến nay, Tập đoàn DOJI không ngừng phát triển vượt trội trong những lĩnh vực bản lề về Vàng bạc Đá quý (trải dài từ các hoạt động Khai thác Mỏ, Chế tác cắt mài Đá quý, Sản xuất hàng Trang sức; Kinh doanh Vàng miếng; Xuất nhập khẩu và mua bán Vàng trang sức mỹ nghệ; Mở rộng hệ thống chuỗi các Trung tâm Vàng bạc Trang sức trên khắp cả nước và mở rộng đầu tư Bất động sản, các khu dự án tiềm năng, đầu tư trong lĩnh vực du lịch, lấn sân sang lĩnh vực Tài chính Ngân hàng và tái cơ cấu thành công Ngân hàng TMCP TPBank.

 

 

Sản phẩm vàng của DOJI từ quá trình lên ý tưởng, phát thảo, thiết kế, chọn nguồn nguyên liệu, gia công và chế tạo đều được thực hiện bởi những thợ kim hoàn có thâm niên, trong dây chuyền sản xuất hiện đại nhập khẩu từ Hàn, Thái Lan. Với hàm ý giúp gia chủ đón tài khí thịnh vượng, hưởng tài lộc tốt,… Các sản phẩm vàng của DOJI thường khắc họa nổi bật những biểu tượng đẹp nhất dùng trong phong thủy như rồng, phượng, mặt trời và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách hàng.

 

 

Tập đoàn DOJI đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực vàng bạc đá quý nói riêng với tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng và giá trị thương hiệu ngày càng lớn mạnh. Bắt đầu tham gia vào lĩnh vực Bất động sản, Công ty thành viên DOJILAND đã ghi dấu ấn với những dự án tại Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Huế…, tạo lập được uy tín trên thị trường, tiếp tục khẳng định sự thành công ở lĩnh vực hoạt động then chốt của DOJI trong chặng đường phát triển tiếp theo.

 

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 28/07/1994Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD - tiền thân của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được thành lập.

 

Năm 2007: để kiện toàn bộ máy, Công ty TTD chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý & Đầu tư Thương mại DOJI.

 

Ngày 30/06/2007: DOJI đánh dấu sự tham gia mạnh mẽ vào thị trường Trang sức trong nước bằng việc Khai trương Ruby Plaza tại Hà Nội, được coi là Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức cao cấp lớn nhất Việt Nam.

 

Năm 2009: để kiện toàn bộ máy cho giai đoạn chiến lược phát triển mới, DOJI đã tiến hành tái cấu trúc và chính thức trở thành Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ – Con.

 

 

Năm 2019: Chứng kiến sự kiện đặc biệt quan trọng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI với chặng đường ¼ thế kỷ trong hành trình xây dựng và phát triển. Tòa nhà DOJI Tower – Trụ sở chính của Tập đoàn chính thức được khai trương, trở thành Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn nhất cả nước với lối kiến trúc đẳng cấp và độc đáo, tại số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội.

 

 

Ngày 30/4/2020: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chính thức tiếp quản Công ty Thế giới Kim Cương – Top 3 doanh nghiệp Bán lẻ Trang sức lớn nhất Việt Nam.

 

CÁC DANH HIỆU VÀ THÀNH TỰU

Sự vươn lên mạnh mẽ đã đưa DOJI trở thành Doanh nghiệp được Tổ chức đánh giá xếp hạng VNR 500 xếp hạng là Top 5 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong hơn một thập kỷ (2010 – 2020).

DOJI hiện đang đứng thứ 14 trong số 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

 

Năm 2011: DOJI vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

 

Năm 2014: DOJI vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

 

Năm 2019: nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, DOJI vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước.

 

 

Năm 2023: Top 50 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả nhất năm 2023 - Bảng xếp hạng chung

 

 

Sau 30 năm xây dựng, phát triển, Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI - thành phố Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực vàng bạc, đá quý ở Việt Nam.

 


Chí Thanh - WowTimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2