[WOWTIMES – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2023] 29 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt (03/02/1994 – 03/02/2023)

03-02-2023

(nienlich.vn) Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt được thành lập từ ngày 03/02/1994, đến nay, công ty đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin ở Việt Nam.

 

Công ty Cổ phẩn Tin học Lạc Việt thành lập từ ngày 03/02/1994. Đến nay, ngoài trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, Lạc Việt còn có các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ với mạng lưới hơn 200 đại lý. Lạc Việt đã và đang triển khai những dự án tích hợp công nghệ thông tin có quy mô phức tạp và lớn nhất nước bao gồm hệ thống mạng, nền tảng và phần mềm do chính Lạc Việt sản xuất.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin ở Việt Nam trong những lĩnh vực hoạt động chính: thiết kế và phát triển phần mềm ứng dụng; dịch vụ kỹ thuật tích hợp hệ thống; dịch vụ trực tuyến với trung tâm dữ liệu trên cloud; cho thuê và bán bản quyền theo mô hình SaaS; và bảo trì hệ thống, dịch vụ BPM.

 

Các giải pháp chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp của Lạc Việt. (Ảnh: lacviet.vn)

 

Với đội ngũ gần 500 nhân viên sáng tạo và nhiệt huyết, Lạc Việt luôn tiên phong mang lại những sản phẩm độc đáo, hữu ích và giá cạnh tranh cho khách hàng. Gần 30 năm qua, Lạc Việt luôn thực hiện sứ mệnh xây dựng tài sản thông tin hữu ích cho mỗi người và mọi tổ chức. Các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin đầy tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất của Lạc Việt đã và đang là bạn đồng hành hữu ích của đông đảo người sử dụng từ các em học sinh, sinh viên, nhân viên của các tổ chức doanh nghiệp, giáo dục, và dịch vụ công.

 

Các giải pháp và dịch vụ nổi bật khác của Lạc Việt. (Ảnh: lacviet.vn)

 

THÀNH TỰU VÀ GIẢI THƯỞNG

Gần 30 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Tin học Lạc Việt đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước:

Năm 1997: Sản phẩm được ưa chuộng nhất của năm do Tạp chí PC World bình chọn.

Năm 1999: Giải nhì Công ty tin học uy tín nhất của năm do Tạp chí PC World bình chọn.

Năm 2001: Phần mềm tra cứu từ điển được ưa chuộng nhất do tạp chí PC World bình chọn.

Năm 2003: Bằng khen thực hiện việc sản xuất phần mềm đạt thành tích quốc tế năm 2003 do UBND TP.HCM trao tặng.

Năm 2004: Thương hiệu Việt được yêu thích nhất do báo Doanh nhân Sài Gòn bình chọn. Huy chương vàng năm 2004 Công ty phần mềm Việt Nam. Huy chương vàng đơn vị phần mềm ICT VN do Hội tin học TP.HCM cấp. Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2004 do UBND TP.HCM cấp.

 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà trao cúp Giải thưởng chúc mừng Công ty CP Tin học Lạc Việt. (Ảnh: ictawards.ict-hcm.gov.vn)

 

Năm 2005: Huy chương vàng ICT Việt Nam.

Năm 2006: Giải thưởng do hiệp hội các CIO Đông Dương bình chọn: 1st Indochina CIO's Choice Adwards 2006 cho sản phẩm AccNetERP.

Năm 2010: Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2010 (VICTA 2010) với danh hiệu Doanh nghiệp nội dung số có sản phẩm, dịch vụ mang tính văn hóa giáo dục tốt do Bộ Thông tin & Truyền Thông bình chọn. Giải thưởng Vietnam Mobile Awards 2010 với danh hiệu Phần mềm trên điện thoại di động tốt nhất do tạp chí Echip Mobile bình chọn.

Năm 2011: Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần II với danh hiệu Sản phẩm phần mềm tiêu biểu do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM bình chọn.

Năm 2012: Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Đơn vị có phần mềm từ điển điện tử được sử dụng nhiều nhất Việt Nam”.

Năm 2013: Giải thưởng Sao Khuê cho các giải pháp: Quản lý hệ thống phân phối và bán lẻ SureERP for Retail, Quản trị nguồn nhân lực SureHCS và Cổng thông tin điện tử tích hợp BIO Portal.

 

Bảng vàng thành tích của Tin học Lạc Việt. (Ảnh: lacviet.vn)

 

Với phương châm mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ CNTT phù hợp, hữu ích, an toàn và bảo mật​​ thông tin, Công ty CP Tin học Lạc Việt luôn tuân thủ và duy trì hoạt động theo các chứng nhận quốc tế: Tiêu chuẩn quản lý chất lượng toàn diện ISO 9001-2017; Sản xuất phần mềm và xây dựng hệ thống Công Nghệ Thông Tin theo Mô hình CMMI mức 3 Integration và Hệ thống Quản lý an toàn, bảo mật thông tin ISO 27001:2013

 

Chứng nhận chất lượng của Tin học Lạc Việt. (Ảnh: lacviet.vn)

 

Lạc Việt hiện là đối tác Vàng của Microsoft tại Việt Nam với 15 kinh nghiệm triển khai hơn 200 dự án dựa trên giải pháp Microsoft, và hơn 50 chuyên gia đạt chứng nhận tại 4 trung tâm giải pháp của Lạc Việt ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. ​​​​​​​​​​​​​​​​​​Bên cạnh đó, Lạc Việt đã và đang hợp tác với các nhà cung cấp phần cứng hàng đầu thế giới với sự hỗ trợ cao nhất về giá và đào tạo: Lạc Việt là nhà phân phối độc quyền của Dell tại Việt Nam, đối tác Bạc của HP, đối tác kinh doanh của IBM, nhà cung cấp công nghệ Vàng của Intel, đối tác của Cisco, APC, Krone, Bosch,...​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

 

Đội ngũ nhân viên Tin học Lạc Việt. (Ảnh: lacviet.vn)

 

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung. Lạc Việt cũng là đơn vị đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội, như: Tham gia tích cực tất cả các hoạt động do Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh tổ chức (Hội thảo khu vực, gặp mặt đầu xuân…); là một trong những đơn vị ghi danh đầu trong các hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông và UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức (Hội sách Xuân 2 năm liền, các hội thảo chuyên môn,…); hợp tác với Samsung trao tặng hệ thống thư viện thông minh cho các trường tiểu học, trung học vùng sâu vùng xa- (trao tặng thư viện thông minh đầu tiên cho trường THCS Bình Khánh xã Bình Khánh, Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh, ngày 14/12/2011); cùng với đối tác Dell trao tặng quà cho 100 học sinh nghèo và 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ayun Pa (tỉnh Gia Lai)…

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 03/02/2023. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2