[WOWTIMES – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2023] 56 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần K.I.P Việt Nam (11/01/1967 – 11/09/2023)

11-01-2023

(nienlich.vn) Công ty cổ phần K.I.P Việt Nam tiền thân là Nhà máy sản xuất Đồ điện, được thành lập từ ngày 11/01/1967 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nặng, là một trong những doanh nghiệp thiết bị điện Việt Nam.

 

Công ty cổ phần K.I.P Việt Nam tiền thân là Nhà máy sản xuất Đồ điện, được thành lập từ ngày 11/01/1967 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nặng. Là một trong những doanh nghiệp thiết bị điện Việt Nam, K.I.P đã cho ra đời nhiều sản phẩm thiết bị điện dân dụng, công nghiệp đa dạng nhất, đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng – dịch vụ hoàn hảo và thân thiện với môi trường, hướng tới tương lai bền vững.

 

Trụ sở Công ty cổ phần K.I.P Việt Nam tại Số 2, ngõ 121B, Hữu Nghị, phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. (Ảnh: kipvietnam.vn)

 

Với bề dày hoạt động sản xuất kinh doanh trên 50 năm, Công ty đã xây dựng cho mình một thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực chế tạo sản xuất thiết bị điện. Thương hiệu VINAKIP, OKOM đã khẳng định được vị thế trên thị trường với nhiều giải thưởng chất lượng, các loại sản phẩm được biết đến và chiếm thị phần không nhỏ ở thị trường trong nước thông qua hệ thống chi nhánh và nhà phân phối trên toàn quốc. Công ty đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường, sản phẩm được người tiêu dùng cả nước biết đến và tiêu dùng rộng rãi. Chất lượng sản phẩm không ngừng nâng cao do Công ty luôn chú trọng cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 được tuân thủ nghiêm ngặt và hoạt động sản xuất của Công ty đều hướng tới sự thân thiện với môi trường, đáp ứng tuân thủ theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001.

 

 

Một số sản phẩm của K.I.P. (Ảnh: kipvietnam.vn)

 

[WOWTIMES] CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ TRÊN HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 11/01/1967, ngành chế tạo Khí cụ điện nước ta ra đời, đánh dấu bằng việc thành lập Nhà máy Sản xuất Đồ điện (nay là Công ty Cổ phần K.I.P Việt Nam).

Năm 1968, Nhà máy Sản xuất Đồ điện đổi tên thành Nhà máy Chế tạo Khí cụ điện 1. Được thành lập trong thời kỳ ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ, Nhà máy Chế tạo Khí cụ điện 1 đã phải trải qua thời gian dài đầy gian nan và thử thách, nhưng toàn thể cán bộ, công nhân Nhà máy luôn nỗ lực, đoàn kết, tích cực góp phần đưa Nhà máy Chế tạo Khí cụ điện 1 trở thành điểm sáng về chế tạo khí cụ điện trong những năm chống Mỹ.

Giai đoạn 1976 - 1985: Sản phẩm của Nhà máy giai đoạn này mang tính chất đa dạng, vừa phục vụ cho công nghiệp, vừa phục vụ dân dụng và đã được khách hàng tin dùng. Cùng với việc xây dựng thương hiệu, chất lượng sản phẩm giai đoạn này được Nhà máy đưa lên hàng đầu. Nhiều sản phẩm được Cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng chứng nhận theo TCVN, như: Cầu dao hộp 250A-380V, Quạt bàn 2QB-225, Khởi động từ 2K25…

Năm 1985, Bộ Cơ khí Luyện kim xếp Nhà máy Khí cụ điện 1 là Xí nghiệp hạng II.

Ngày 24/12/1986, Bộ Cơ khí và Luyện kim quyết định Nhà máy Chế tạo Khí cụ điện 1 trực thuộc Liên hiệp.

Năm 1986, Nhà máy thực hiện đăng ký thương hiệu độc quyền thương hiệu KIP.

Ngày 12/8/1987, Bộ Cơ khí và Luyện kim xếp hạng Nhà máy là Xí nghiệp hạng I.

Năm 1995, Bộ Công nghiệp Nặng đã Quyết định đổi tên Nhà máy Chế tạo Khí cụ điện 1 thành Công ty Khí cụ điện 1, với tên giao dịch quốc tế VINAKIP, đánh dấu giai đoạn mở đầu cho sự phát triển và hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thị trường.

 

K.I.P nhiều lần được vinh danh Hàng Việt Nam chất lượng cao. (Ảnh: kipvietnam.vn). 

 

Ngày 28/01/2003, Công ty Khí cụ điện 1 đã thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần.

Ngày 01/5/2004, Công ty Khí cụ điện 1 chính thức được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Khí cụ điện 1.

Năm 2015, lần thứ 15 VINAKIP nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao – là minh chứng cho niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm của Công ty. Chính sách chất lượng “Cung cấp sản phẩm và dịch vụ có chất lượng, thỏa mãn với các yêu cầu mong đợi của khách hàng với giá cả hợp lý” của Công ty trong nhiều năm qua đã trở thành tiêu chí xuyên suốt trong hoạt động. Thương hiệu VINAKIP đã được người tiêu dùng và các Hiệp hội cấp giấy chứng nhận chất lượng, thương hiệu được định vị rõ nét trên thị trường.

 

Với tinh thần “Hợp tác thành công, đồng hành phát triển”, K.I.P đã tổ chức Hội nghị khách hàng, nhằm tri ân Quý khách hàng – các NPP thân thiết của K.I.P Việt Nam. (Ảnh: kipvietnam.vn)

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Huân chương Độc lập hạng Ba

Huân chương Lao động hạng Nhất

Huân chương Lao động hạng Nhì

Huân chương Lao động hạng Ba

Các phần thưởng cao quý của K.I.P. (Ảnh: kipvietnam.vn

 

Cúp vàng ISO

Cúp vàng thương hiệu Việt Nam

Giải thưởng chất lượng Quốc gia

Hàng Việt Nam chất lượng cao

Giải chất lượng Việt Nam

Thương hiệu Quốc gia

 

Ông Âu An Giang – Phó Tổng giám đốc Công ty đại diện cho K.I.P nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia tại Lễ công bố. (Ảnh: kipvietnam.vn)

 

Bên canh hoạt động phát triển kinh doanh, Công ty cổ phần K.I.P Việt Nam còn là đơn vị tiên phong trong hoạt động cộng đồng. Trong những năm qua, K.I.P đã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ người dân vùng lũ lụt, hỗ trợ dịch Covid 19, ….

 

K.I.P và các hoạt động cộng đồng. (Ảnh: kipvietnam.vn)

 

Với triết lý kinh doanh “Khi chất lượng là sức mạnh”, chất lượng sản phẩm K.I.P luôn được Công ty coi trọng, thông qua việc vận hành, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2015. Mọi sản phẩm trước khi đưa đến khách hàng đều được kiểm soát chặt chẽ, đã đáp ứng và thoả mãn ngày càng tốt hơn thị hiếu của khách hàng cũng như người tiêu dùng. Trong suốt quá trình hoạt động, K.I.P luôn xác định rõ tầm nhìn và sứ mệnh của mình. Đó là “Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm thiết bị điện và chất lượng sản phẩm phục vụ cuộc sống con người”.

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 11/01/2023. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo. 

 


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2