[WOWTIMES- Top 100 Đơn vị 100 tuổi] (P.55) 121 năm Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội- một Paris tráng lệ giữa lòng thủ đô (1901- 2022)

21-07-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Sofitel Legend Metropole Hanoi Hotel được xây dựng năm 1901 bởi 2 nhà đầu tư người Pháp. Là khách sạn năm sao đầu tiên nằm ở trung tâm Hà Nội, khách sạn tự hào có một lịch sử phong phú và truyền thống gắn với tên tuổi của rất nhiều nhân vật nổi tiếng và các nhà chính khách quốc tế đã từng nghỉ tại đây.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà nội tọa lạc trong quần thể kiến trúc Pháp cổ của thủ đô Hà Nội, được xây dựng từ năm 1901 và được mệnh danh là Paris thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. Khách sạn có 364 phòng được bài trí tạo kiến trúc Pháp cổ xen lẫn những họa tiết phương Đông lịch lãm. Các phòng ngủ thuộc Metropole Wing quyến rũ và tiềm ẩn, gợi nhớ nét lịch sử xưa, các phòng ngủ thuộc Opera Wing hiện đại và tinh tế. Năm 2008, khách sạn đưa vào phục vụ 80 phòng Club đặc biệt với các dịch vụ Club Lounge dành cho khách VIP. Phòng Đế vương dành cho các nguyên thủ quốc gia, các chính khách và các vị khách đặc biệt được trang bị cơ sở vật chất tối tân kèm theo chất lượng phục vụ tuyệt vời.

 

 

                            

 

Ẩm thực cũng là một trong những niềm tự hào của Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Khách sạn nổi tiếng với 3 nhà hàng: nhà hàng Pháp Le Beaulieu, nhà hàng Việt Nam Spices Garden (Vườn Hương Vị) và nhà hàng Ý Angelina. Ngoài ra, quán cà phê vỉa hè kiểu Pháp La Terrasse cũng là một nét nhấn đáng nhớ trong thế giới ẩm thực Metropole.

 

 

 

 

Sofitel Metropole được biết đến không chỉ vì những món ăn ngon mà còn bởi những trang thiết bị tiện nghi, trang nhã, sang trọng và sự phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Đặc biệt, Sofitel Metropole là một trong những khách sạn chú trọng đến khung cảnh mặt tiền đẹp và sang trọng bởi hệ thống các cửa hàng cao cấp, với những nhãn hiệu nổi tiếng nhất toàn thế giới: Hermes, Louis Vuiton, Cartier, Ferregamo, Jaeger Le Coultre...thoả mãn nhu cầu của những khách hàng chuộng hàng hiệu.

 

 

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc đáng nhớ trong hành trình 121 năm của Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Năm 1901, khách sạn được xây dựng bởi 2 nhà đầu tư người Pháp, Sofitel Legend Metropole Hanoi là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội.

 

 

 

 

Năm 1946, những người chủ Pháp của Métropole đã bán khách sạn cho một doanh nhân người Hoa, ông Giu Sinh Hoi.

Năm 1946, Bác đã tiếp Tướng Etienne Valui và Lãnh tụ Đảng Việt Cách Nguyễn Hải Thần tại phòng họp của khách sạn, nay trở thành một phần của quán bar ở sảnh. Bác cũng từng sử dụng nơi này cho những cuộc gặp mặt chính thức khác vào năm 1960.

 

 

 

 

Năm 1954, Métropole được đổi tên thành Khách sạn Thống Nhất và trở thành nơi tiếp đón chính thức các vị khách của chính phủ Việt Nam.

Từ 1969 đến 1981, Khách sạn Thống Nhất là trụ sở và nơi ở của nhiều sứ quán và nhân viên sứ quán (do hầu hết các tòa nhà sứ quán tại Hà Nội phải xây dựng lại, khách sạn trở thành nơi cư trú của nhiều đại diện ngoại giao).

Năm 1987, công ty quản lý chuỗi Pullman Hotels đã liên doanh với chính phủ Việt Nam để cải tạo và nâng cấp khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 2003, Khách sạn nhận được nhiều giải thưởng và xếp hạng danh giá, trong đó phải kể đến bình chọn 100 khách sạn HÀNG ĐẦU thế giới của độc giả tạp chí du lịch Mỹ Travel&Leisure.

 

 

 

 

Năm 2007, khách sạn thuộc sở hữu của một liên doanh bình đẳng giữa Tổng công ty Hanoitourist và Công ty cổ phần tư nhân Indotel Limited. Cũng trong năm này, Sofitel Metropole được bình chọn là Khách sạn tốt nhất Việt Nam và là một trong hai khách sạn Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách "Các khách sạn tốt nhất Thế giới" của tạp chí Condé Nast Traveler.

 

 

 

 

Năm 2013, dự án "Tìm lại hầm tránh bom của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, Vietnam" đã nhận được "Phần thưởng Danh dự" trong lễ Trao giải Châu Á Thái Bình Dương cho chương trình Bảo tồn Di sản Văn hóa của UNESCO năm 2013.ath of History.

 

 

Hầm tránh bom của khách sạn

 

Sofitel Legend Metropole Hanoi được Forbes xếp hạng 5 sao năm 2019 và lọt vào danh sách một trong những Khách sạn tốt nhất châu Á của tạp chí Condé Nast Traveler (2018), và có tên trong Bảng vàng: những nơi lưu trú tốt nhất thế giới năm 2016, 2017, 2018. Khách sạn luôn là nơi hội tụ các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó phải kể đến cuộc gặp gỡ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và vị Lãnh đạo Tối cao Bắc Triều TiênKim Jong Un vào ngày 27 và 28 tháng 2 năm 2019.


Quyên Nguyễn- Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2