[WOWTIMES.VIETNAM] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Trường Đại học Thành Đô - 20 năm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất nước

15-05-2024

(nienlich.vn) Ngày 30/11/2004, Trường Cao đẳng tư thục Công nghệ Thành Đô – tiền thân của Trường Đại học Thành Đô được thành lập. Đây là ngôi trường tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

 

Trường đại học Thành Đô (TDU) được thành lập từ năm 2004, là ngôi trường tư thục đàu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trải qua 18 năm hoạt động, Đại học Thành Đô đã từng bước khẳng định vị thế là trường tư thục uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với tổng 7 khối ngành đào tạo “Công nghệ – Du lịch – Ngôn ngữ- Kinh tế – Quản trị – Sức khỏe – Luật”.

 

Cơ sở trường Đại học Thành Đô - Hòa Đức, Hà Nội. (Ảnh: thanhdo.edu.vn)

 

Tọa lạc tại km15, quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, về phía Tây Hà Nội, Đại học Thành Đô sở hữu vị trí lý tưởng với không gian xanh mát và diện tích rộng rãi trên 10ha. Trường có thiết kế trẻ trung và hiện đại, gồm tổ hợp: khu giảng đường, khu thực hành, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, thư viện, vườn thuốc, khu trải nghiệm sinh thái,… tạo nên một quần thể hài hòa đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và trải nghiệm cuộc sống của sinh viên. Trong những năm gần đây, trường đã tích cực mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo để hoàn thành mục tiêu chiến lược là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế.

 

20 năm Đại Học Thành Đô (2004-2024)

 

Lễ tốt nghiệp trường đại học Thành Đô. (Ảnh: thanhdo.edu.vn)

 

Hiện nay, nhà trường có 169 giáo viên cơ hữu, trong đó có 01 GSTS, 14 PGS TS, 25 Tiến sĩ Khoa học và Tiến sĩ, 88 Thạc sĩ. Có 5 Thạc sĩ đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Đến hết năm 2020, 95% số giảng viên đứng lớp đạt trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Do đó, chất lượng đầu ra của sinh viên trường Đại học Thành Đô luôn được đánh giá khá cao. Trong quá trình đào tạo và giảng dạy, Nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, kết hợp học tập và thực hành nhằm trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng, nâng cao tay nghề cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

 

Sinh viên trường Đại học Thành Đô. (Ảnh: thanhdo.edu.vn)

 

Giảng viên trường Đại học Thành Đô. (Ảnh: thanhdo.edu.vn)

Trong suốt hành trình phát triển, Trường Đại học Thành Đô luôn tâm niệm gắn kết một cách hài hoà giữa mục tiêu kinh doanh và trách nhiệm với xã hội. Với tinh thần sẵn sàng vì cộng động, gắn kết cùng lan tỏa yêu thương, CBNV Trường Đại học Thành Đô đã cùng nhau gây quỹ và tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện, giúp đỡ cho các đối tượng là người có hoàn cảnh khó khăn và tham gia các chương trình công tác xã hội. Thể hiện tinh thần tương thân - tương ái, mang lại niềm vui cho nhiều hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG - PHÁT TRIỂN VÀ THÀNH TỰU

 

Ngày 30/11/2004, Trường Cao đẳng tư thục Công nghệ Thành Đô – tiền thân của Trường Đại học Thành Đô được thành lập.

Năm 2007, Trường được cấp 10 ha đất để xây dựng khu tổ hợp cơ sở vật chất giáo dục tại Cụm công nghiệp Lai Xa, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội, đồng thời hoàn thiện Đề án nâng cấp Trường Cao đẳng lên Đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam.

Năm 2008, Đa dạng hóa dịch vụ đào tạo, thành lập Trung tâm Đào tạo lái xe Thành Đô - là trường Đại học tư thục duy nhất có Trung tâm đào tạo lái xe.

 

Trung tâm Đào tạo lái xe Thành Đô - Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội. (Ảnh: internet)

 

Năm 2009, Thủ tướng chính phủ quyết định nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô lên Trường Đại học Thành Đô, đánh dấu 5 năm thành lập Trường. Hiệu trưởng là Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam.

Năm 2012, Vô địch cuộc thi lái xe sinh thái và tiết kiệm nhiên liệu (EMC), lần đầu tiên được tập đoàn Honda tổ chức tại Việt Nam, sinh viên Đại học Thành Đô là đại diện cho sinh viên khối các trường đại học của Việt Nam đi thi tạo Tokyo Nhật Bản.

 

Sinh viên Thành Đô tại cuộc thi lái xe sinh thái và tiết kiệm nhiên liệu. (Ảnh: thanhdo.edu.vn)

 

Năm 2013, Mở rộng quy mô đào tạo, tuyển sinh mã ngành mới thuộc khối sức khỏe: Dược học, Điều dưỡng.

Năm 2017, Đổi mới phương pháp dạy dạy học, ứng dụng mô hình đào tạo kết hợp (blended learning). Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học. Tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc tế "Công nghệ tế bào gốc từ màng dây rốn".

 

Hội thảo khoa học quốc tế về công nghệ tế bào gốc từ “Màng dây rốn”. (Ảnh: thanhdo.edu.vn)

 

Năm 2018, Đẩy mạnh truyền thông văn hóa, tổ chức thành công cuộc thi Hoa khôi sinh viên Thành Đô lần thứ I, tôn vinh "vẻ đẹp thông minh" của nữ sinh Thành Đô. Ký kết hợp tác với 500 doanh nghiệp Hàn Quốc (Hiệp hội K-BIZ), trở thành một trong những trường đại học đầu tiên thực hiện hóa cam kết việc làm cho sinh viên sau.

Năm 2020, Đạt chuẩn 3 sao trường đại học theo định hướng ứng dụng trên Bảng xếp hạng các trường Đại học của Asean.

Năm 2021, Khẳng định uy tín là trường đại học đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia.

Năm 2022, Thành lập tạp chí nghiên cứu khoa học và phát triển. Trở thành thành viên quốc tế của Liên minh Tài nguyên Học thuật và Xuất bản Học thuật SPARC và hiện là cơ sở duy nhất đến từ Việt Nam trong số các cơ sở thành viên. Lần đầu được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Webometrics.

 

Đại học Thành Đô chính thức trở thành thành viên hiệp hội Liên minh Tài nguyên Học thuật và Xuất bản Học thuật SPARC. (Ảnh: thanhdo.edu.vn)

 

Ngoài hoạt động học tập, trường còn chú trọng tổ chức các chương trình, hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Các hoạt động phong trào được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm phát huy truyền thống, tăng cường gắn kết giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường. Có 5 hoạt động chính với tên gọi: Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn, Tương thân tương ái, Hiếu học và ham học, Vui khỏe có ích. Một số các phong trào nổi bật có thể kể đến như: Ngày hội đọc sách, nhóm đọc sách - READING CIRCLE - mỗi người đọc 1 quyển sách và chia sẻ tới mọi người, ngày hội sách lớn nhất Hà Nội; …

 

(Ảnh: thanhdo.edu.vn)

 

 

Tân Thạc Sĩ, Cử Nhân, Kỹ Sư, Dược Sĩ nhà Thành Đô rạng rỡ đón niềm vui trong Lễ Tốt Nghiệp vào tháng 2/2024

 

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường đại học Thành Đô đã dần khẳng định được vị thế của ngôi trường đại học tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Hình tượng bông hoa Sen trên logo của trường đại diện cho con thuyền chở tri thức giữa đại dương xanh. Con thuyền được định hướng bởi hệ thống quản trị chuyên nghiệp, lấy hiệu quả làm thước đo hoạt động. Uy tín của Trường được khẳng định qua hành vi nói và thực hiện cam kết, tạo dựng danh tiếng bằng chất lượng và sự công nhận của cộng đồng xã hội.


Chí Thanh - WowTimes (tổng hợp và biên tập, ảnh: Internet)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2