[WOWTIMES.WORLD] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Những cột mốc của công ty Suzano SA trong 100 năm sản xuất giấy và bột giấy từ gỗ bạch đàn (1924)

14-05-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Suzano Papel e Celulose là nhà sản xuất giấy và bột giấy của Brazil có mặt tại hơn 80 quốc gia. Đây là công ty giấy và bột giấy lớn nhất ở Mỹ Latinh. Công ty có trụ sở chính tại Salvador và có văn phòng tại São Paulo, Buenos Aires, Fort Lauderdale, London, Thượng Hải và Signy-Avenex và là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực này trên thế giới.

 

 

 

 

(WOWTIMES) Các cột mốc quan trọng của công ty:

1924: Công ty được thành lập bởi Leon Feffer, một người nhập cư Ukraine. Ban đầu hoạt động kinh doanh tập trung vào kinh doanh giấy, đến năm 1929 thì công ty bổ sung thêm dịch vụ in ấn và một nhà máy sản xuất túi giấy nhỏ.

1941: Suzano mở nhà máy đầu tiên, địa điểm Ipiranga, đặt tại São Paulo (SP).

1952: Max Feffer, con trai của Leon, dẫn đầu nghiên cứu sản xuất bột giấy ở Brazil và thử nghiệm sản xuất giấy và bột giấy từ gỗ cây bạch đàn.

1955: Công ty mua lại một nhà máy ở São Paul và lắp đặt nhà máy thí điểm sản xuất bột giấy từ bạch đàn ở Brazil.

1961: Suzano trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất giấy và bột giấy với 100% sợi bạch đàn ở quy mô công nghiệp.

1982: Report Paper, loại sản phẩm cut-size paper đầu tiên của Suzano Papel e Celulose, bắt đầu được sản xuất.

 

 

 

 

1984: Suzano bắt đầu áp dụng công nghệ sinh học tại các trang trại của mình thông qua phương pháp vi nhân giống, được gọi là nuôi cấy in vitro.

1999: Chúc mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Suzano, Max Feffer thành lập Viện Ecofuturo.

2004: Công viên Neblinas, khu bảo tồn môi trường nằm ở Bertioga và do Viện Ecofuturo quản lý, mở cửa cho công chúng.

2010: Suzano mua lại FuturaGene, một tổ chức tiên phong trong nỗ lực tăng năng suất và tính bền vững của cây được trồng trong ngành công nghiệp lâm nghiệp.

2015: Cơ sở sản xuất tại Suzano bắt đầu sản xuất Eucafluff, một loại bột lông tơ được sử dụng làm nguyên liệu thô cho vật liệu thấm hút, như tã dùng một lần và băng vệ sinh.

2018: Ra mắt nhãn hiệu giấy vệ sinh đầu tiên Max Pure và Mimmo. Sự tập trung vào hàng tiêu dùng được nâng cao với việc mua lại Facepa.

 

 

 

 

2020: Hợp tác với 5 công ty, Suzano ra mắt Biomas, một công ty sẽ khôi phục, và bảo tồn 4 triệu ha rừng nguyên sinh ở Brazil. 

2023: Suzano hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh khăn giấy của Kimberly-Clark, trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong phân khúc giấy vệ sinh ở Brazil thông qua việc mua lại thương hiệu Neve.

Theo WOWTIMES 

 
 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2