[WOWTIMES.WORLD] [Niên lịch & Thành tựu 2024] Những dấu ấn của Assaí Atacadista, chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất Brazil trong 50 năm hoạt động (1974)

16-05-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Assaí Atacadista là một công ty bán buôn Brazil phục vụ các thương nhân và người tiêu dùng vừa và nhỏ đang tìm kiếm sản phẩm tiết kiệm, đa dạng và dịch vụ tốt. Được thành lập tại São Paulo (SP) 50 năm trước, công ty hiện có hơn 280 cửa hàng phân bố trên khắp 5 khu vực của Brazil.

Assaí Atacadista hoạt động trong cả lĩnh vực bán sỉ và bán lẻ, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn về giá cả. Bên cạnh đó, giá cả sản phẩm tại các cửa hàng của Assaí Atacadista còn rẻ hơn so với những đối thủ khác trên thị trường. Công ty cũng đầu tư vào cơ sở vật chất, chương trình khuyến mãi, các dịch vụ thanh toán…để ngày càng cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng. 

 

 

Các cột mốc quan trọng của công ty:

1974: Cửa hàng Assaí Atacadista đầu tiên được khai trương tại São Paulo. Cái tên Assaí được tạo ra từ từ tiếng Nhật ASAHI, có nghĩa là “mặt trời mọc”.

1985: Assaí được công nhận là nhà bán lẻ phô mai mozzarella lớn nhất trong khu vực.

2007: GPA mua lại 60% cổ phần của công ty, đánh dấu mốc quan trọng cho việc công ty gia nhập phân khúc bán buôn tự phục vụ đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ trong nước.

 

 

2010: Tìm cách cơ cấu và tối ưu hóa các quy trình, Assaí mở Trung tâm phân phối đầu tiên tại Osasco (SP).

2011: Công ty hiện đại hóa các cửa hàng, tạo ra một mô hình mới với nhiều sản phẩm hơn và môi trường mua sắm tốt hơn (bao gồm bãi đậu xe có mái che, Wi-Fi, điều hòa không khí và ánh sáng tự nhiên trong cửa hàng).

2017: Ra mắt thẻ Passaí.

2019: Assai đạt mốc doanh thu hơn 30 tỷ R$. Cùng năm đó, Công ty ra mắt khẩu hiệu “Văn hóa của chúng tôi - Đây là Assaí”, với tất cả các giá trị và thái độ đại diện cho văn hóa tổ chức của công ty.

 

 

2022Công ty lập kỷ lục khi khai trương 60 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng của công ty lên đến 263 cửa hàng. Đồng thời ra mắt Viện Assaí.

2023: Ra mắt ứng dụng Meu Assaí, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các ưu đãi và khuyến mãi độc quyền hơn cũng như tìm cửa hàng gần nhất, tất cả đều trực tiếp từ điện thoại di động. 

Theo WOWTIMES

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2