Sự Kiện Kỷ Niệm - 18.09.2018 - Kỷ niệm 123 năm bác sĩ Daniel David Palmer phát minh ra phương pháp trị liệu thần kinh cột sống bằng nắn chỉnh, năm 1895

18-09-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Phát hiện lưng người gác cổng bị điếc một bên tai có vết sưng, bác sĩ Daniel David Palmer vào thế kỷ 19 nhủ thầm có lẽ một đốt sống bị xê dịch gây khiếm thính và đặt bàn tay tác động lên vùng này.

Thật kỳ diệu, những tác động từ tay của Plamer đã giúp người gác cổng nhanh chóng phục hồi khả năng nghe. Sự kiện này được xem là mốc khởi đầu cho lịch sử ra đời của phương pháp trị liệu thần kinh cột sống bằng nắn chỉnh, vào năm 1895. Kể từ khi được khám phá đến nay, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống đã chữa lành cho hàng triệu người bị đau lưng, đau cổ và đau đầu.

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của phương pháp này tại Mỹ, các bác sĩ đã khẳng định có mối liên quan mật thiết giữa cột sống, hệ thần kinh và não bộ tới sức khỏe con người. Họ đã chứng minh sự mất cân bằng cột sống ảnh hưởng đến hoạt động của tủy sống, dây thần kinh, các cơ và khớp.

Trị liệu thần kinh cột sống dựa trên nguyên tắc tác động lực lên cột sống và các khớp bị tổn thương nhằm khôi phục sự linh hoạt của khớp, giảm đau và hồi phục các mô bị tổn thương. Đây là phương pháp trị liệu phổ biến nhất ở Mỹ.

 

Daniel David Palmer được xem là người đầu tiên phát triển phương pháp trị liệu thần kinh cột sống. Trước thế kỷ 20, Palmer rất đam mê nghiên cứu về vai trò của cột sống đối với sức khỏe con người. Ông nghiên cứu và giải phẫu cột sống cũng như tìm hiểu về các biện pháp tác động lên cột sống được thực hành ở thời cổ đại. Sau đó ông tự tìm tòi cách nắn chỉnh cột sống bằng tay và chữa được bệnh cho nhiều người, đến khi tình cờ gặp người gác cổng điếc một bên tai.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2