[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 03.06.2018 - Kỷ niệm 129 năm đường điện cao thế truyền tải điện đường dài đầu tiên được lắp tại Mỹ năm 1889

03-06-2018

KYLUC.VN - Truyền tải điện đường dài là sự dịch chuyển khối lượng lớn năng lượng điện từ một điểm phát điện, chẳng hạn như một nhà máy điện, đến một trạm biến áp điện. Các đường nối với nhau tạo điều kiện cho truyền tải được gọi là mạng truyền dẫn.

Hệ thống truyển tải điện đường dài đầu tiên tại Mỹ được lắp tại nhà máy điện ở Willamette Falls đến nơi chiếu sáng ở Portland, Oregon dài 14 dặm về phía Tây.

 

Đường truyền tải này kéo dài từ nhà máy thủy điện qua 55 trụ đèn đường, sự kiện này đã tạo ra một dấu ấn trong ngành công nghiệp năng lượng lúc bấy giờ. Thiết kế ban đầu không phải là hệ thống dòng điện xoay chiều mà là hệ thống sử dụng liên tục hoặc trực tiếp, hệ thống này đã trở thành cách truyền tải điện tiêu chuẩn ngày nay.

Portland, Oregon 

 

Đường dây điện cao thế đã kết thúc tại Chapman Park, nằm ở vị trí thứ 4 và đường chính tại Portland, nơi một mảng đồng vẫn còn để kỷ niệm sự kiện quan trọng này , truyền tải điện đường dài đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Willamette Falls

Lúc 10 giờ tối ngày 3 tháng 6 năm 1889, một công tắc được bật tại nhà máy mới xây ở Thác Willamette, và một trong bốn chiếc 32,5 kilowatt số 8 bơm đủ điện hơn 14 dặm dây đến 55 trụ đèn đường cung cấp ánh sáng cho trung tâm thành phố Portland.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2