Sự Kiện Kỷ Niệm – 17.01.2019 – Kỷ niệm 137 năm Leroy Firman nhận được bản quyền sáng chế đầu tiên cho phát minh và lắp đặt tổng đài điện thoại, năm 1882

17-01-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Ai thực sự phát minh ra điện thoại? Những câu hỏi đã được chủ đề tranh cãi gay gắt trong những thập kỷ như là, trong thập niên 1870, hai nhà phát minh khác nhau đã được làm việc trên những gì hóa ra là cùng một sáng chế. Edinburgh-sinh Alexander Graham Bell, người thường xuyên được trích dẫn là phát minh của thiết bị, và Elisha Gray cả hai thiết kế các thiết bị rất giống nhau và đi đến văn phòng bằng sáng chế cho phê duyệt trong vòng vài giờ của mỗi khác, mà sinh ra một trận chiến nổi tiếng pháp lý giữa hai nhà phát minh, trong đó Bell đã thắng.

Điện thoại này có thể được coi là một Tăng dần trực tiếp của các điện báo, mà trước đó công nghệ. Mặc dù cả hai thiết bị truyền thông là để truyền thông điệp điện tử, điện tín về cơ bản chỉ có khả năng nhận và gửi thông tin hạn chế thông qua phong cách khai thác mã Morse. Chỉ đến khi Bell bắt đầu để thử và nâng cao điện báo, mà đã được sử dụng trong gần 30 năm, rằng ông vô tình phát minh ra điện thoại. Bell của nền âm nhạc dẫn ông tin rằng một số ghi chú, hoặc 'thư' như ông đã giải thích chúng, có thể được gửi dọc theo dây cùng một lúc như họ đang ở cao độ khác nhau và do đó sẽ không xung đột với nhau.

Bell đã phát minh mới của mình và tiếp cận người cha tương lai của mình trong luật pháp, luật sư của Boston Greene Gardiner Hubbard, cho hỗ trợ tài chính cho phát minh mới 'điện báo điều hòa' của mình. Đó là trong thời gian này mà Bell đã gặp trợ lý của ông Thomas Watson và thông qua phát triển cuối cùng sản xuất một thiết bị vào năm 1875 mà có thể truyền tải bài phát biểu bằng điện tử thông qua một máy phát, thu và dây điện. Trong tháng ba năm 1876, những tiếng nói đầu tiên được truyền là của Bell mình, trong một động thái đánh dấu sự phát minh ra điện thoại và cái chết của các điện báo sau đó không hiệu quả.

Năm sau các đường dây điện thoại đầu tiên được xây dựng từ Boston đến Somerville và, vào cuối năm 1880, Hoa Kỳ đã có khoảng 48.000 máy điện thoại trên toàn quốc. Chẳng bao lâu các kết nối điện thoại nhiều hơn và nhiều hơn nữa đã được thực hiện, và các cuộc gọi đầu tiên xuyên lục đã được thực hiện vào năm 1915, một lần nữa bởi Bell và Watson, và các tổng đài đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1882 bởi Leroy Firman.

Năm 1889, tổng đài điện thoại mất một bước nhảy vọt về phía trước nhờ thiết kế để việc phát minh ra một công tắc có thể kết nối một đường dây điện thoại để bất kỳ một trong một trăm dòng khác bằng phương tiện của một thanh trượt. Chuyển đổi này, được đặt tên là Switch mạnh phát minh ra nó, vẫn còn đang được sử dụng như là cuối năm 1985. Kể từ đó, điện thoại đã tiến hóa để di động cầm tay cao cấp, tỷ lệ điện thoại vẫn tiếp tục đi xuống và thậm chí cả điện thoại Internet đã bắt đầu trở thành phụ kiện web phổ biến.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2