Sự Kiện Kỷ Niệm - 13.05.2019 - Kỷ niệm 139 năm Thomas Edison thử nghiệm hệ thống tàu điện đầu tiên trên thế giới, năm 1880

13-05-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Thomas Edison là nhà khoa học, nhà sáng chế và một thương nhân đã phát minh ra rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Trong cuộc đời minh, nhà phát minh vĩ đại này đã có 1093 bằng sáng chế mang tên ông tại Hoa Kì cũng như các bằng sáng chế tại Pháp, Anh, Đức.

Cuộc sống của Edison ở Port Huron vừa cay đắng vừa ngọt ngào. Ông bán kẹo và bán báo trên các chuyến tàu hỏa từ Port Huron đến Detroit. Hơi điếc từ thời thanh niên, ông đã trở thành một điện tín viên sau khi ông cứu Jimmie Mackenzie khỏi lao vào tàu hoả.

 

Vào ngày 13 tháng 5 năm 1880, trên một đoạn đường dài khoảng một phần ba dặm, được tạo thành từ những đường ray trọng lượng nhẹ trên những sợi dây đặt trên mặt đất, đầu máy kéo ba chiếc xe: một chiếc xe chở hàng bằng phẳng, một chiếc xe hơi mở, và một chiếc ô tô 'Pullman', trong đó Edison minh họa một hệ thống phanh điện từ.

Hầu hết mọi người không nhận ra điều này, nhưng Edison là một trong nhiều nhà sáng tạo có công việc và bằng sáng chế ảnh hưởng đến đường sắt điện mà chúng ta biết ngày nay. Trong thực tế, ông đã xây dựng hệ thống tàu điện đầu tiên của Menlo Park vào năm 1880.

Các đường ray của đường sắt Menlo Park của Edison đã biến mất từ ​​lâu, nhưng một màn hình hiển thị thông tin bên lề đường từ bảo tàng và tháp tưởng niệm Christie Street cung cấp thông tin về các sự kiện đã diễn ra ở đó. Các xe tải (hoặc bánh xe) của đầu máy điện thứ hai được trưng bày trên mặt đường chính của Công viên Lịch sử Quốc gia Thomas Edison ở Tây Orange.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2