Sự Kiện Kỷ Niệm – 03.02.2019 – Kỷ niệm 32 năm hai bác sĩ nhãn khoa Leonard Flom và Aran Safir được bằng sáng chế về khái niệm dùng mống mắt để nhận diện, năm 1987

03-02-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong tương lai bạn sẽ không phải đem theo người thẻ căn cước hay bất cứ một hình thức giấy tờ chứng thực bạn là bạn, bởi vì đang có một ngành phát triển mới gọi là nhận diện bằng sinh trắc.

Nhận diện bằng sinh trắc là phương pháp dùng những điểm đặc trưng sinh học trên con người để nhận diện người đó. Những đặc điểm trên người có thể là vân tay, giọng nói, võng mạc (retina), mống mắt (iris) còn gọi là tròng đen và khuôn mặt. Nếu kỹ hơn nữa thì có DNA. Trong bài này tôi nói về nhận diện bằng vân tay, mống mắt và mặt.

Từ thập niên 1930, các bác sĩ nhãn khoa đã có nhận xét là mống mắt (iris) của mỗi người đều khác nhau. Mỗi mống mắt có những rãnh và nếp nhăn đặc biệt không mắt nào giống mắt nào. Ngay như mống mắt trái cũng khác với mống mắt phải.

 

Vào năm 1987, hai bác sĩ nhãn khoa Leonard Flom và Aran Safir được bằng sáng chế về khái niệm dùng mống mắt để nhận diện. Năm 1995, một sản phẩm nhận diện dùng mống mắt được ra đời. Nhưng lúc đầu những sản phẩm này chưa được hoàn chỉnh.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2