Sự Kiện Kỷ Niệm - 25.10.2018 - Kỷ niệm 58 năm ra đời chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới, năm 1960

25-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Được thành lập tại thành phố New York vào năm 1875 bởi một dân nhập cư người Bo-hem có tên là Joseph Bulova, công ty đồng hồ Bulova chứng tỏ là một nguồn đáng tin cậy bằng chứng bởi việc tung ra nhiều mẫu đồng hồ gây tiếng vang trên thế giới, đánh dấu sự tồn tại của công ty trong thời đại mới và sẽ không ngừng cách tân vào thế kỉ 21.

Người dân những năm 1960 đã chứng kiến thành tựu có sức ảnh hưởng lớn và gây tiếng vang nhất của Bulova đối với ngành khoa học sản xuất đồng hồ- Bulova Accutron, mẫu đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới. Dưới sự kiểm soát của toàn thế giới, mẫu này được bày ra để giao dịch tại hội chợ đồng hồ thế giới tại Basel, Thụy Sĩ (nay gọi là Baseworld) vào năm 1960, mẫu đồng hồ tích hợp công nghệ cách mạng tân tiến sử dụng âm thoa 360 Hz, được trang bị một máy tạo dao động điện tử có bóng bán dẫn, để bật tính năng bấm giờ thay vì chuyển động theo vòng của chiếc đông hồ quả lắc truyền thống.

Phát minh của kĩ sư Bulova (người gốc Basel) Max Hetzel cho hay sáng chế này đảm bảo tốc độ dao động 360 lần trên một giây- nhanh hơn khoảng 150 lần so với tốc độ dao động của chiếc đồng hồ quả lắc chạy theo từng vòng- và đảm bảo độ chính xác chỉ lệch một phút một tháng. Accutron nổi bật trong mắt các tín đồ nhờ vào hoạt động tốt của kim chỉ báo thay vì tiếng kêu tích tắc, một âm thanh được tạo ra bởi âm thoa ngân vang.

Mô hình Accutron đầu tiên được gọi là Spaceview 214, với tính năng quay số không hạn chế đang phổ biến hiện nay đã gây được ấn tượng bằng cách giới thiệu một cách phô trương những bộ máy công nghệ cao, xa rời với thiết kế đồng hồ đeo tay truyền thống không có cài đặt lên dây cho đồng hồ và nút vặn ở một bên; những bộ phận này thay vào đó được lắp đặt ở mặt sau đồng hồ. Accutron là nền tảng trong danh mục vốn đầu tư Bulova kể từ đó. Năm 2010, Bulova kỉ niệm năm lần thứ 50 cho sự ra mắt mô hình Spaceview đặc biệt với phiên bản hạn chế cùng với bộ máy hiện đại.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2