Sự Kiện Kỷ Niệm – 29.01.2019 – Kỷ niệm 60 năm bộ phim Người đẹp ngủ trong rừng của Walt Disney lần đầu được công chiếu, năm 1959

29-01-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Người đẹp say ngủ (tiếng Anh: Sleeping beauty) là bộ phim hoạt hình do hãng Walt Disney sản xuất năm 1959, dựa trên truyện cổ tích cùng tên, cũng như dựa trên vở ballet rất nổi tiếng của nhà soạn nhạc Pyotr Ilyich Tchaikovsky.

Walt Disney là một đế chế giải trí trên thế giới, tuổi thơ của bao thế hệ đều đã từng gắn liền với những bộ phim của Walt Disney.

Bộ phim “mất 6 năm để hoàn thành” với hình ảnh tòa lâu đài giờ đây đã trở thành biểu tượng cho thương hiệu Walt Disney. Người đẹp ngủ trong rừng được phát hành với định dạng Super Technirama 70 mm, tức những nhà làm phim có thể đạt được mức độ chi tiết và cách điệu hóa ở một tầm cao mới khi họ vẽ hình trên những tấm giấy khổng lồ có kích cỡ bằng ga giường.

 

Tuy nhiên, vì mất quá nhiều thời gian thai nghén cho đến lúc ra mắt nên vào thời điểm phim hoàn thành, định dạng 70 mm không còn được ưa chuộng và vì thế bộ phim đã được chiếu với định dạng 35 mm tiêu chuẩn. Nhưng không vì vậy mà Người đẹp ngủ trong rừng thua lỗ vì nó đã được tái phát hành tận 4 lần và trở thành bộ phim gặt hái thứ 2 của năm 1959.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2