F1 đã thay đổi thế nào với Bernie Ecclestone?

29-10-2016

Bernie Ecclestone là người đã có rất nhiều đóng góp tới môn Đua xe công thức 1 nếu không muốn nói là 1 trong những nhân vật làm cho môn thể thao này có sức hấp dẫn.

 

 

Hôm nay (28/10), bên cạnh sinh nhật của Mane Garrincha thì cũng là ngày mà 86 năm trước, Bernie Ecclestone ra đời.

Khi nhắc tới Công thức 1, chúng ta thường đề cập tới những chiếc xe hào nhoáng, với tốc độ cao, những màn ăn mừng ấn tượng hay cả những thương hiệu đắt tiền cùng hàng loạt nhân vật nổi tiếng xuất hiện mỗi cuộc đua.

Nhưng có lẽ tất cả sẽ không tồn tại nếu thiếu đi Bernie Ecclestone. Xuất phát điểm chỉ là 1 thợ sửa chữa ô tô, nỗ lực không ngừng đã giúp cho người đàn ông sinh năm 1930 tiến tới đỉnh cao nhất của Giải đua xe số 1 dành cho thế giới tốc độ: Đó là chức Chủ tịch Liên đoàn Ôtô thế giới. Chính việc nắm được hết quy trình vận hành giải đấu và tư duy đổi mới không ngừng bất chấp tuổi tác cùng tình yêu lớn với môn thể thao này đã giúp Bernie tạo ra những sản phẩm truyền thông hấp dẫn như vậy.

Công thức 1 là môn thể thao duy nhất có mặt ở hơn 120 quốc gia thông qua các hệ thống truyền hình, là đề tài bàn luận của người dân những nước không tổ chức môn này. Mỗi 1 chặng đua đều là nơi trình diễn của công nghệ, người nổi tiếng và các thương hiệu hàng đầu.

Dù vướng vào không ít những bê bối, nhưng phải công nhận rằng, Công thức 1 đã mãi mãi thay đổi, theo hướng tích cực, nhờ vào tài năng của Bernie Ecclestone, người hôm nay sẽ tròn 86 tuổi và vẫn còn là 1 nhân vật chưa có ai thay thế được ở môn thể thao này.


Theo Đình Cường (Ban Thể Thao) - Vtv.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2