Getty ra mắt triển lãm trực tuyến Kỷ niệm 100 năm trường nghệ thuật và thiết kế Bauhaus

16-07-2019

NIENLICH.VN - Được coi là một trong những trường nghệ thuật và thiết kế có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20, Bauhaus đã tạo ra một tầm nhìn giáo dục độc đáo pha trộn lý thuyết với thực tiễn để nuôi dưỡng một thế hệ nghệ sĩ và nhà thiết kế mới.

Trường chính thức khai trương vào ngày 1 tháng 4 năm 1919. Trong một bản tuyên ngôn đầy ẩn ý với sự tương đồng thần bí giữa sản xuất sáng tạo và thức tỉnh tâm linh, Gropius đặt ra một tầm nhìn cho một mô hình giáo dục mới sẽ hợp nhất sự phân chia giữa mỹ thuật và nghệ thuật ứng dụng. Giám đốc hy vọng rằng các hình thức thực hành nghệ thuật khác nhau của hội họa, điêu khắc, kiến ​​trúc và thiết kế nghệ thuật trong số đó có thể làm việc hài hòa tại trường học mới để tạo ra tòa nhà hài hòa theo định hướng xã hội và tương lai. 

Hình ảnh trường Bauhaus từ trên không có trong triển lãm trực tuyến.

Viện nghiên cứu Getty đã tạo ra một triển lãm trực tuyến kỷ niệm Bauhaus, trường thiết kế và nghệ thuật có ảnh hưởng từ thế kỷ XX được thành lập ở Đức bởi Walter Gropius một trăm năm trước. Chủ đề của triển lãm là "Bauhaus: Xây dựng Nghệ sĩ mới", triển lãm có các thực hành tương tác khám phá những lời dạy của các bậc thầy Bauhaus, bao gồm một cuộc khảo sát về hình thức và màu sắc được thiết kế bởi Wassily Kandinsky, và các tài liệu từ kho lưu trữ rộng lớn của Getty.

Mary Miller, giám đốc của Viện nghiên cứu Getty cho biết, di sản nghệ thuật Bauhaus có ảnh hưởng rất lớn đến thử nghiệm nghệ thuật bắt nguồn từ việc dạy học cấp tiến của nó, khiến nó trở thành chủ đề hoàn hảo cho một loại triển lãm mới. "Chúng tôi khám phá các phương pháp đó trực tuyến với 'Bauhaus: Xây dựng nghệ sĩ mới', kích hoạt các bộ sưu tập Bauhaus đáng chú ý của chúng tôi thông qua sự kết hợp năng động giữa văn bản, hình ảnh và tương tác cho phép người dùng học hỏi từ tổ chức tiên phong 100 tuổi này qua công nghệ của thế kỷ 21."

Được hình thành song song với triển lãm phòng trưng bày "Bauhaus Beginnings" của Viện Getty, trực tiếp đến ngày 13 tháng 10, triển lãm trực tuyến bắt đầu với một tổng quan lịch sử, bao gồm các bức ảnh của trường, giáo viên hướng dẫn, và các nghệ sĩ và kiểm tra các nguyên tắc của trường và chương trình giáo dục. Tiếp theo là ba phần đi sâu vào chương trình giảng dạy Bauhaus: Hình thức và màu sắc, vấn đề và vật liệu, và cơ thể và tinh thần. Mỗi phần trong số này kết thúc bằng một bài tập tương tác mời người dùng đắm mình vào các khía cạnh đáng ngạc nhiên của các khóa học Bauhaus.

Vào ngày 1 tháng 4 năm 1919, Walter Gropius đã thành lập Trường Bauhaus Staatliches nổi tiếng ở Đức.

Được xây dựng bởi nhóm kỹ thuật số Getty, và dựa trên nền tảng Quire, triển lãm có thể được truy cập tại đây.

Trường học đã thành công ngược thời gian và ngày nay vẫn có ảnh hưởng rất lớn trong các ngành như 'kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp và kiểu chữ'.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2