Hình ảnh lịch sử về đám cưới Hoàng gia trên thế giới

21-05-2018

NIENLICH - Mới đây, Hoàng tử Harry, 33 tuổi, cháu nội của Nữ hoàng Elizabeth II, kết hôn với Meghan Markle, 36 tuổi, một nữ diễn viên người Mỹ, tại Lâu đài Windsor đã thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.

Hoàng tử Harry, cháu nội của Nữ hoàng Elizabeth và là người thứ sáu xếp hàng lên ngai vàng của Anh, sẽ kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle hôm thứ bảy tại nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor.

Trên thế giới, các đám cưới hoàng gia trở thành những sự kiện toàn cầu được mọi người chú ý đến. Sau đây là hình ảnh những đám cưới nổi bật:

MỘT TIN MỪNG TRONG TRUYỀN THỐNG

Cuộc hôn nhân của Vua George VI với Elizabeth Bowes-Lyon là một chuyện công khai. Đám đông đã xếp hàng trên đường phố khi hai người kết hôn tại Westminster Abbey vào tháng 4 năm 1923. Phải mất ba đề xuất để thuyết phục mẹ của vị vua trị vì hiện tại, Elizabeth II.

MỘT XÌ-CĂNG-ĐAN HOÀNG GIA

Anh trai của George lên ngôi vua Edward VIII khi cha ông qua đời năm 1936. Tuy nhiên, cuối năm đó Edward đã thoái vị ngai vàng để ông có thể kết hôn với Wallis Simpson.

NỮ HOÀNG HIỆN TẠI

Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn với Philip Mountbatten, Công tước xứ Edinburgh, vào ngày 20 tháng 11 năm 1947. Ước tính có khoảng 200 triệu người đã nghe buổi lễ Westminster Abbey trên đài phát thanh. Elizabeth lúc đó 21 tuổi.

LỄ CƯỚI HOÀNG GIA ĐẦU TIÊN TRÊN TV

Người chị em duy nhất của Elizabeth, Công chúa Margaret, kết hôn với Antony Armstrong-Jones vào mùa xuân năm 1960. Đây là đám cưới hoàng gia đầu tiên được phát sóng trên truyền hình, và hơn 20 triệu người xem đã theo dõi để xem nó. Họ ly dị vào năm 1978.

MỘT THẾ HỆ MỚI

Mười ba năm sau đám cưới của Margaret, đó là lần một thế hệ mới khi Công chúa Anne kết hôn với Thuyền trưởng Mark Phillips tại Tu viện Westminster. Cuộc hôn nhân là không bình thường trong đó Phillips được coi là một người bình thường. Cặp đôi này đã ly dị vào năm 1992.

CHARLES & DIANA

Lễ cưới năm 1981 của Hoàng tử Charles cùng với phu nhân Diana Spencer đã thu hút một lượng khán giả truyền hình toàn cầu ước tính 750 triệu. Cặp đôi ly thân vào năm 1992 và ly dị vào năm 1996. Sự chú ý của truyền thông và sự đau buồn của công chúng đã được mở rộng sau cái chết của cô trong một tai nạn xe hơi tại một đường hầm Paris vào ngày 31 tháng 8 năm 1997.

CÔNG TƯỚC VÀ NỮ CÔNG TƯỚC XỨ YORK

Năm 1986, Hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson kết hôn tại Tu viện Westminster. sự kiện này đã thu hút 500 triệu người theo dõi. Họ ly dị vào năm 1996.

CÁCH XE WESTMINTER

Hoàng tử Edward kết hôn với Sophie Rhys-Jones tại nhà nguyện St. George ở Windsor. Trong một nghi thức truyền thống, buổi lễ đã được giới hạn cho gia đình và bạn bè và phương tiện truyền thông đã được cắt giảm.

CHARLES và CAMILLA KẾT HÔN LẦN 2

Hoàng tử Charles và người bạn lâu năm Camilla Parker Bowles kết hôn năm 2005 trong một buổi lễ dân sự tại Windsor Guildhall. Một dịch vụ cầu nguyện và sự cống hiến, diễn ra sau đó, được bao phủ bởi mạng lưới BBC.

MỘT SỰ KIỆN LỚN KHÁC

Trở lại Westminster vào năm 2011 cho đám cưới của Hoàng tử William và Kate Middleton. Lần này, đó là một mối quan hệ đầy đủ với nhiều so sánh được thực hiện với đám cưới của Hoàng tử Charles với Công nương Diana. Có 72 triệu luồng trực tiếp xem được ghi lại trên YouTube.

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2