Hồng Kông xây dựng một hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới để khắc phục tình trạng thiếu nhà ở

22-03-2019

NIENLICH.VN - Thứ 3 qua, Bộ trưởng Phát triển Hồng Kông Michael Wong cho biết lãnh thổ sẽ xây dựng một hòn đảo nhân tạo rộng 1.000 ha. Dự án sẽ có tổng chi phí 79,5 tỷ USD và nhằm hạn chế tình trạng thiếu nhà ở Hồng Kông.

 

Quang cảnh đường chân trời Hồng Kông từ đảo Hồng Kông. Nikada | E + | Getty Images

Hồng Kông sẽ chi khoảng 80 tỷ đô la để xây dựng một trong những hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.

Bộ trưởng Phát triển Michael Wong cho biết dự án này trong một bài phát biểu hôm thứ 3, khoảng 1.000 ha đất sẽ được xây dựng để đối phó với tình trạng thiếu đất nghiêm trọng của Hồng Kông.

Tổng chi phí của dự án là khoảng 624 tỷ đô la Hồng Kông (79,5 tỷ đô la), ông Wong nói.

Vùng đất mới sẽ được hình thành gần đảo Lantau hiện tại và sẽ cung cấp tới 260.000 đơn vị dân cư, ông nói thêm. 70% nhà mới sẽ là nhà ở công cộng.

Hồng Kông là nhà của khoảng 7,4 triệu người. Lãnh thổ có luật pháp và tiền tệ riêng, trong khi truyền thống minh bạch, thuế thấp và quy định rõ ràng đã giúp biến nó thành một trung tâm tài chính toàn cầu lớn. Nhu cầu cao và nguồn cung ngắn đã đẩy giá bất động sản lên mức độ không thể chấp nhận được trong những năm gần đây.

Mặc dù hòn đảo mới sẽ giúp Hong Kong chịu được áp lực ngày càng tăng của dân số, nhưng các kế hoạch đã phải đối mặt với sự chỉ trích. 

Ý tưởng cho sự phát triển của một hòn đảo nhân tạo lần đầu tiên được đưa ra bởi nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam, người đã nói trong một nghị trình chính sách vào năm ngoái rằng điều đó sẽ giúp giảm bớt tình trạng thiếu nhà ở.


Duy Khang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2