Intel ra mắt Core i7-8086K kỷ niệm 50 năm thành lập, phiên bản CPU giới hạn có thể đạt xung nhịp 5GHz

05-06-2018

Đây là con chip đặc biệt nhằm kỷ niệm cột mốc 50 năm thành lập của Intel, được bán ra đúng vào ngày 8 tháng 6.

Intel sắp chính thức bước sang tuổi 50. Chính vì vậy để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, Intel đã ra mắt phiên bản CPU đặc biệt Core i7-8086K tại sự kiện Computex 2018. Đây là CPU đầu tiên của Intel có thể đạt tốc độ xung nhịp 5GHz, và sẽ được bán ra với số lượng giới hạn.

Core i7-8086K thuộc gia đình Intel Coffee Lake thế hệ thứ 8. Bộ vi xử lý này sẽ bao gồm 6 nhân, tốc độ xung nhịp cơ bản là 4GHz và có thể tăng tốc tối đa lên 5GHz. Core i7-8086K sẽ được chính thức bán ra vào ngày 8 tháng 6 tới đây, đúng với tên gọi của con chip này.

 

Tuy nhiên giá bán của Core i7-8086K vẫn chưa được Intel tiết lộ. Phó Chủ tịch cấp cao mảng máy tính của Intel, ông Gregory Bryant cũng khẳng định rằng chip xử lý cho máy tính cá nhân vẫn sẽ là mảng kinh doanh mũi nhọn và được phát triển mạnh trong thời gian tới.

“Trong khi chúng tôi chuyển sang trung tâm dữ liệu, máy tính cá nhân vẫn là một mảng kinh doanh quan trọng của Intel. Chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội phía trước. Tại sự kiện Computex 2018, chúng tôi vinh dự được giới thiệu những công nghệ và tầm nhìn tương lai của máy tính cá nhân”, ông Bryant cho biết.

Intel cho biết sẽ cải thiện các bộ vi xử lý máy tính theo 5 mũi nhọn chính là: Hiệu năng, kết nối, thời lượng sử dụng pin, khả năng tương thích và AI. Do đó mà những sản phẩm laptop có khả năng kết nối di động cũng sẽ là mục tiêu mà Intel hướng đến, cạnh tranh với Qualcomm và AMD.


Theo Genk


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2