Sự Kiện Kỷ Niệm - 15.09.2018 - Kỷ niệm 133 năm Constantin Fahlberg được cấp bằng sáng chế bởi phát hiện ra đường hóa học, năm 1885

15-09-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Constantin Fahlberg đã khám phá ra hương vị ngọt ngào của đường hóa học năm 1877–78 khi phân tích các hợp chất hóa học trong than đá tại Đại học Johns Hopkins cho Giáo sư Ira Remsen (1846–1927, tuổi 81). Sau đó Fahlberg đã đưa ra công thức hóa học tên thương mại Saccharin.

Constantine Fahlberg đã tình cờ phát hiện ra đường hóa học vào năm 1879 trong khi đang tìm hiểu về các cách sử dụng khác nhau của nhựa than đá cùng Ira Remsen tại phòng thí nghiệm của trường Đại học Johns Hopkins.

Một số chất hóa học đã dính vào tay Fahlberg khi ông rời nơi làm việc mà ông không hề hay biết. Trong lúc dùng bữa, Fahlberg chợt nhận thấy bánh quy vợ làm có vị ngọt hơn bình thường.

Sau khi hỏi vợ, ông mới phát hiện chiếc bánh có vị ngọt là do một chất nào đó trong phòng thí nghiệm vẫn còn lưu trên tay ông dính vào.

Sau một thời gian nghiên cứu, Fahlberg đã tìm ra chất làm ngọt saccharine. Từ đó, phát minh của ông đã mở ra con đường mới cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2