Lịch sử thế giới trong ngày 3/6

03-06-2017

NIENLICH - Ngày mất huyền thoại Muhammad Ali, Thiên An Môn Trung Quốc, và các dòng sự kiện nổi bật trên thế giới diễn ra trong ngày 3/6 qua các thời kỳ.

Vào 3/ 6/ 2016, Huyền thoại Muhammad Ali, nhà vô địch quyền Anh hạng nặng đã qua đời tại một bệnh viện ở Scottsdale, Arizona, tuổi 74.

Ngày 3/6 trong các năm:

Năm 1888, bài thơ 'Casey at the Bat” của Ernest Lawrence Thayer đã được xuất bản lần đầu tại San Francisco Daily Examiner.

 

Năm 1916, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký Đạo luật Quốc phòng năm 1916, thành lập Khối Đào tạo sĩ quan dự bị (ROTC).

 

Năm 1924, tác giả Franz Kafka qua đời ở 40 tuổi, gần Vienna. Ông là một nhà tiểu thuyết và truyện ngắn Đức, là một trong những nhân vật quan trọng trong văn học thế kỷ 20.

 

Năm 1937, Edward, The Duke of Windsor, người đã thoái vị ngai vàng Anh, kết hôn  kết hôn với Wallis Simpson trong một buổi lễ riêng tại Monts, Pháp.

 

Trong năm 1948, Kính thiên văn Hale 200-inch ở Đài quan sát tại núi Palomar, California đã được dựng lên.

 

Năm 1963, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII qua đời ở tuổi 81; ông được kế tục bởi Đức Giáo Hoàng Phaolô VI.

 

Năm 1965, phi hành gia Edward H. White đã trở thành người Mỹ đầu tiên 'đi bộ' trong không gian trong chuyến bay của Gemini 4.

 

Năm 1977, Hoa Kỳ và Cuba đã đồng ý thiết lập lợi ích bộ phận ngoại giao ở hai nước; Cuba cũng thông báo việc trả tự do cho 10 người Mỹ bị bắt giam về tội ma túy.

 

Năm 1982, đại sứ của Israel tại Anh, Shlomo Argov, bị bắn và bị thương nặng bên ngoài một khách sạn ở London. Các kế hoạch ám sát đã được lên kế hoạch bởi Lebanon của quân đội Israel.

 

Năm 1989, lãnh đạo tinh thần của Iran, Ayatollah Ruhollah Khomeini qua đời (1); Quân đội Trung Quốc bắt đầu kéo về Bắc Kinh để đàn áp các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ do sinh viên lãnh đạo (2); SkyDome (nay gọi là Rogers Centre) đã khai mạc ở Toronto.(3)
Năm 1992, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Bill Clinton xuất hiện trên chương trình 'The Arsenio Hall Show,' ông đã chơi bản 'Heartbreak Hotel' bằng saxophone.

 

Năm 2016: ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump trên The Wall Street Journal nói rằng Thẩm phán Gonzalo Curiel, người đã chủ trì một vụ kiện được đưa ra bởi các cựu sinh viên Đại học Trump, đã có một 'mâu thuẫn tuyệt đối' trong việc xử lý các trường hợp bởi vì anh ấy là 'di sản Mexico.'

 

Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của Chủ tịch Cuba, Raul Castro ở tuổi 86.

Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2