Milan: Kỷ niệm 300 năm nhà thơ nổi tiếng Azerbaijani Molla Panah Vagif

17-01-2018

NIENLICH - Molla Panah Vagif là một nhà thơ Azerbaijan ở thế kỷ 18, người sáng lập thể loại hiện thực trong thơ Azerbaijan, cũng là một chính khách và nhà ngoại giao nổi bật, bộ trưởng bộ ngoại giao ở Karabakh khanat.

Một sự kiện đánh dấu kỷ niệm 300 năm nhà thơ Azerbaijan Molla Panah Vagif sẽ được tổ chức tại Nhạc viện Milan. Một cuốn sách dành về nhà thơ Azerbaijani sẽ được trình bày tại sự kiện.

Chân dung nhà thơ Molla Panah Vagif

 

Được tổ chức bởi Hiệp hội Hợp tác và Hữu nghị Ý-Azerbaijani, sự kiện sẽ phục vụ  cho các nhà văn Ý, sinh viên, nhân viên của Nhạc viện Milan.

Molla Panah Vagif là một nhà thơ Azerbaijan ở thế kỷ 18, người sáng lập thể loại hiện thực trong thơ Azerbaijan, cũng là một chính khách và nhà ngoại giao nổi bật, bộ trưởng bộ ngoại giao ở Karabakh khanat.

Ông là một trong những nhân cách có học thức nhất trong thời của ông, người đã biết tiếng Ả Rập và tiếng Ba Tư, nghiên cứu về thiên văn học và kiến ​​trúc.

Lễ kỷ niệm 300 Năm Molla Panah Vagif tổ chức tại BAKU

 

Sau khi đến Shusha, thủ đô Karabakh khanat thời đó, Vagif được biến đến và được yêu mến bởi người dân nhờ kiến ​​thức và tài năng của mình.

Molla Panah Vagif là một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất của Azerbaijan trong thời Trung Cổ. Tác phẩm của ông có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển hơn nữa của nền thơ quốc gia. Nhà thơ đã sử dụng tất cả các hình thức cổ điển thơ phương Đông.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2