Mỗi ngày một phát minh (21): Byton ra mắt xe thông minh trực quan (SIV)

07-08-2018

Ban đầu, các loại xe sẽ được bán tại Trung Quốc. Nhưng vào nửa đầu năm 2020, chiếc SUV sẽ có mặt ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Byton, một công ty mới của Trung Quốc được thành lập bởi các cựu nhân viên ô tô của BMW và Infiniti, đã công bố một chiếc SUV toàn năng được trang bị công nghệ nhằm tăng cường trải nghiệm và chức năng của điện thoại thông minh.

Nền tảng xe điện của Byton sẽ củng cố một số phương tiện khác nhau (Credit: Byton)

 

Breitfeld và Kirchert, hai nhà đồng sáng lập, gọi chiếc crossover SUV trung bình là một chiếc SIV (smart intuitive vehicle) hoặc “chiếc xe thông minh trực quan". Chiếc SUV toàn năng được ra mắt vào ngày truyền thông đầu tiên tại CES 2018, triển lãm thương mại công nghệ hàng năm ở Las Vegas.

Phiên bản cơ sở của xe, bắt đầu vào khoảng $ 45.000, sẽ có một bộ pin 71-kilowatt-giờ có thể đi 250 dặm trên một lần sạc. Byton cho biết mô hình cơ sở này sẽ có thể sạc pin 80% trong vòng 30 phút. Một phiên bản đắt tiền hơn, con số công ty không cung cấp, sẽ là ổ đĩa bốn bánh và có thể di chuyển 325 dặm trên một lần sạc.

Byton tiết lộ khái niệm của mình tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018 (Credit: Byton)

 

Ban đầu, các loại xe sẽ được bán tại Trung Quốc. Nhưng vào nửa đầu năm 2020, chiếc SUV sẽ có mặt ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Hãng cho biết 'SIV' sẽ là một thể loại mới (trong ô tô). “Chiếc xe thực sự trở thành một thiết bị thông minh hơn, cho phép người lái và hành khách có trải nghiệm kỹ thuật số của riêng mình và trải nghiệm liền mạch không yêu cầu bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị thông minh khác.”

Hình ảnh được nhìn thấy trước khi công bố chính thức cho thấy nội thất công nghệ của Byton.

 

Chiếc SUV sẽ có khả năng tự động cấp 3. Chỉ định này, được xác định bởi SAE International, là những gì được mô tả là tự động hóa có điều kiện. Điều này có nghĩa là chiếc xe có thể xử lý hầu hết các khía cạnh của lái xe trong các điều kiện phù hợp với kỳ vọng rằng người lái xe sẽ phản ứng khi được yêu cầu can thiệp.

Cấp 4, mà Byton hứa hẹn trong tương lai, có nghĩa là chiếc xe tiếp quản tất cả các lái xe trong những điều kiện nhất định.


Theo Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2