Mỗi ngày một phát minh (22): Trợ lý cá nhân thông minh của Hyundai

08-08-2018

Intelligent Personal Agent cho phép các trình điều khiển sử dụng khẩu lệnh cho nhiều hoạt động khác nhau và dữ liệu thời gian thực, kết nối xe hơi với nhu cầu trong tương lai.

Intelligent Personal Agent cho phép các trình điều khiển sử dụng khẩu lệnh cho nhiều hoạt động khác nhau và dữ liệu thời gian thực, kết nối xe hơi với nhu cầu trong tương lai.

 

Công ty Hyundai Motor đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc trang bị các loại xe kết nối trong tương lai với công nghệ nhận dạng giọng nói cần thiết để theo kịp với nhu cầu dữ liệu ngày càng tăng của các trình điều khiển. 'Intelligent Personal Agent' của Hyundai, một hệ thống trợ lý ảo hỗ trợ giọng nói, sẽ được triển khai trong các mô hình mới được thiết lập để triển khai sớm nhất vào năm 2019.

 Được phát triển bởi Hyundai và SoundHound Inc., hãng sáng tạo hàng đầu về công nghệ AI và khả năng đàm thoại, Intelligent Personal Agent cho phép các trình điều khiển sử dụng khẩu lệnh cho nhiều hoạt động khác nhau và dữ liệu thời gian thực, kết nối xe hơi với nhu cầu trong tương lai.

 

Intelligent Personal Agent độc đáo ở chỗ nó hoạt động như một hệ thống trợ lý chủ động, dự đoán nhu cầu của người lái xe và cung cấp thông tin hữu ích. Ví dụ: hệ thống có thể nhắc nhở sớm về cuộc họp sắp tới và đề xuất thời gian khởi hành tính đến điều kiện giao thông hiện tại.

Các tính năng cá nhân này kết hợp với một loạt tiện ích của trình điều khiển, chẳng hạn như khả năng thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn văn bản, đích đến, tìm kiếm nhạc, kiểm tra thời tiết và quản lý lịch biểu. Nó cũng cho phép lái xe điều khiển bằng giọng nói thường xuyên được sử dụng trong các chức năng trong xe như điều hòa không khí, cửa sổ trời và ổ khóa cửa, trong khi thu thập thông tin khác nhau về chiếc xe. Hơn thế nữa, Intelligent Personal Agent hỗ trợ dịch vụ 'Car-to-Home', cho phép người lái điều khiển các thiết bị điện tử ở nhà với các lệnh thoại đơn giản.

 

Những người tham dự trải nghiệm buồng lái cá nhân thông minh tại gian hàng Hyundai trong CES 2018 tại Las Vegas.

 

Intelligent Personal Assistant tự đặt ra ngoài sự cạnh tranh với chức năng 'nhận dạng nhiều lệnh' của nó. Khi người dùng nói, 'Hãy cho tôi biết thời tiết sẽ như thế nào vào ngày mai và tắt đèn trong phòng khách của chúng tôi', hệ thống nhận ra hai lệnh riêng biệt trong cùng một câu và hoàn thành từng tác vụ riêng biệt. 


Intelligent Personal Assistant dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo Houndify (AI) của SoundHound, được tối ưu hóa cho các ứng dụng trong xe. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ phản ứng với lệnh thoại hoặc câu hỏi của người lái xe bằng cách liên lạc với máy chủ SoundHound AI để tìm kiếm thông tin được yêu cầu hoặc hoàn thành một nhiệm vụ.

 

Theo Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2