Sự kiện kỷ niệm – 02.05.2019 – Kỷ niệm 132 năm Hannibal Williston Goodwin phát minh ra phim cuộn trong suốt được sử dụng trong Kinetoscope của Thomas Edison, năm 1887

02-05-2019

(WORLDKINGS.ORG – Kyluc.vn) Hannibal Williston Goodwin (1822 - 1900), là một linh mục Episcopal tại Nhà thờ Giám mục Cầu nguyện và Rectory ở Newark, New Jersey, đã cấp bằng sáng chế một phương pháp làm phim cuộn trong suốt, linh hoạt trên nền phim nitrocellulose, được sử dụng trong Kinetoscope của Thomas Edison, một cỗ máy đầu tiên để xem hình ảnh chuyển động.

 

Ông thích chiếu những câu chuyện trong Kinh Thánh cho các lớp học chủ nhật của mình và muốn tự mình làm nên bộ phim đó. Tuy nhiên, ông nhận ra rằng để chiếu những câu chuyện đó quá khó khăn và quyết định phát minh ra một phương tiện tốt hơn để giữ nhũ tương ảnh.

Ông là một nhà truyền giáo 65 tuổi, không phải là một nhà hóa học chuyên nghiệp, nhưng hai năm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm gác mái của ông, cuối cùng đã sản xuất một bộ phim dẻo từ nitrocellulose, một loại nhựa đã được đăng ký nhãn hiệu vào năm 1869.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2