Sự Kiện Kỷ Niệm – 16.04.2019 – Kỷ niệm 95 năm ngày phát minh ra song vô tuyến không dây, năm 1924

16-04-2019

(WORLDKINGS.ORG – Kyluc.vn) Lịch sử ban đầu của đài phát thanh là lịch sử của công nghệ sản xuất và sử dụng các thiết bị vô tuyến sử dụng sóng vô tuyến điện. Trong thời gian phát thanh, nhiều người đã đóng góp lý thuyết và sáng chế vào những gì đã trở thành đài phát thanh. Sự phát triển của đài phát thanh bắt đầu bằng "điện tín không dây". Sau đó lịch sử đài phát thanh ngày càng liên quan đến các vấn đề phát sóng đến sau này.

 

Ý tưởng về truyền thông không dây trước khi phát hiện ra "đài phát thanh" với các thí nghiệm trong "điện tín không dây" thông qua cảm ứng và cảm ứng điện dung và truyền tải qua mặt đất, nước, và thậm chí cả các bài hát từ những năm 1830. James Clerk Maxwell cho thấy trong lý thuyết và dạng toán học vào năm 1864 rằng sóng điện từ có thể truyền qua không gian trống.

 Rất có thể là việc truyền tải tín hiệu bằng sóng điện từ lần đầu tiên đã được thực hiện trong một thí nghiệm của David Edward Hughes vào năm 1880, mặc dù điều này đã được coi là cảm ứng vào lúc đó. Năm 1888, Heinrich Rudolf Hertz đã có thể chứng minh một cách dứt khoát các sóng điện từ truyền qua không khí trong một thí nghiệm khẳng định lý thuyết điện từ của Maxwell.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2