Sự Kiện Kỷ Niệm - 22.07.2019: Kỷ niệm 86 năm Công ty Walt Disney được thành lập, năm 1923

22-07-2019

NIENLICH.VN - Disney Brothers ở Hollywood, California, hiện được gọi là Công ty Walt Disney, đã có một tác động rất lớn đối với ngành công nghiệp giải trí và hiện là một trong những công ty truyền thông lớn nhất thế giới.

Vào ngày này năm 1923, Walt Disney và anh trai Roy đã lập nên xưởng phim hoạt hình Disney Brothers ở Hollywood, California. Hãng phim, hiện được gọi là Công ty Walt Disney, đã có một tác động rất lớn đối với ngành công nghiệp giải trí và hiện là một trong những công ty truyền thông lớn nhất thế giới.

Là một nghệ sĩ tài năng từ nhỏ, Walt Disney đã vẽ phim hoạt hình cho các ấn phẩm khác nhau và bắt đầu quan tâm đến hoạt hình cel khi làm việc cho Công ty Quảng cáo Phim Thành phố Kansas. Sau khi Studio Laugh-O-Gram của ông bị phá sản vào năm 1923, Walt chuyển đến Los Angeles, nơi Roy đang hồi phục sau bệnh lao. Trong khi ở đó, cuối cùng ông đã bán một bộ phim ngắn được sản xuất bởi Laugh-O-Gram, Wonderland  của Alice và ký hợp đồng để thực hiện thêm sáu bộ phim như vậy. Để sản xuất bộ truyện, hai anh em đã thành lập công ty của họ và thuyết phục cả Virginia Davis, người đóng vai Alice, và cộng tác viên của họ Ub Iwerks tham gia cùng họ ở Hollywood.

Sau thành công của Alice Comedies và loạt phim dựa trên một nhân vật tên là Oswald the Lucky Rabbit, Disney bắt đầu làm việc với tác phẩm nổi tiếng nhất của mình. Với phiên bản phát hành năm 1929 của Steamboat Willie, thế giới đã được giới thiệu với chuột Mickey. Nhân vật sẽ trở thành một trong những, nếu không phải là phim hoạt hình dễ nhận biết nhất trong lịch sử.

Sự phổ biến của quần short chuột Mickey đã thuyết phục Disney hãng phim của ông có thể sản xuất một bộ phim truyện mà ông bắt đầu thực hiện vào năm 1934.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2