Sự kiện kỷ niệm - 26.06.2019: Kỷ niệm 45 năm mã vạch UPC được sử dụng lần đầu tiên, năm 1974

26-06-2019

NIENLICH.VN - Vào ngày 26 tháng 6 năm 1974, mã sản phẩm toàn cầu (UPC) được sử dụng để kiểm tra mua hàng lần đầu tiên tại Siêu thị Marsh ở Troy, Ohio. Vật phẩm đầu tiên được quét là một gói kẹo cao su Juicy Fruit gồm 10 gói.

Mã sản phẩm toàn cầu (UPC) (hay mã UPC) là mã vạch được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Úc, New Zealand và các quốc gia khác để theo dõi các mặt hàng thương mại trong các cửa hàng.

UPC (về mặt kỹ thuật là UPC-A) bao gồm 12 chữ số được gán duy nhất cho từng mặt hàng giao dịch. Cùng với mã vạch EAN, UPC là mã vạch chủ yếu được sử dụng để quét các mặt hàng thương mại tại điểm bán, theo thông số kỹ thuật của GS1. Cấu trúc dữ liệu UPC là một thành phần của GTIN và tuân theo thông số kỹ thuật GS1 toàn cầu, dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng một số nhà bán lẻ (quần áo, đồ nội thất) không sử dụng hệ thống GS1. Mặt khác, một số nhà bán lẻ sử dụng ký hiệu mã vạch EAN / UPC, nhưng không sử dụng GTIN (chỉ dành cho các sản phẩm được bán trong cửa hàng của họ).

Vào ngày 26 tháng 6 năm 1974, mã sản phẩm toàn cầu (UPC) được sử dụng để kiểm tra mua hàng lần đầu tiên tại Siêu thị Marsh ở Troy, Ohio. Vật phẩm đầu tiên được quét là một gói kẹo cao su Juicy Fruit gồm 10 gói.

Sự phát triển của mã vạch liên tục được tiếp tục và cuối cùng là Mã sản phẩm toàn cầu (UPC) đã được giới thiệu đến Hoa Kỳ vào năm 1974. Cũng như đối với châu Âu, Số bài viết quốc tế (EAN) đã được tạo ra sau này. Ngày nay, mã vạch là một phần thiết yếu của nền văn minh của chúng ta trong hầu hết mọi lĩnh vực có thể nghĩ được. Trong những năm qua, nhiều loại mã vạch khác nhau đã được thiết lập.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2