Sự Kiện Kỷ Niệm - 30.07.2019 - Kỷ niệm 121 năm John H. Kellogg phát minh ra ngũ cốc ăn sáng, năm 1898

30-07-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) John Harvey Kellogg, (26 tháng 2 năm 1852 - 14 tháng 12 năm 1943) là một bác sĩ y khoa người Mỹ, chuyên gia dinh dưỡng, nhà phát minh, nhà hoạt động y tế và doanh nhân. Ngày nay, Kellogg được mọi người biết đến nhiều nhất về việc phát minh ra ngũ cốc ăn sáng. Phát minh của ông đã làm thay đổi cách ăn sáng của người Mỹ đến tận thời điểm hiện tại.

 

Chân dung John H. Kellogg.

Ban đầu nó được sử dụng bởi những bệnh nhân tại Sanitarium, nhưng sau này nó dần phát triển vì những bệnh nhân cũ vẫn tiếp tục sử dụng ngũ cốc của Kellogg dù đã hết bệnh. Vào năm 1890, John đã thành lập công ty thực phẩm Sanitas để phát triển và kinh doanh ngũ cốc.

 

 

Trong năm 1894, Kellogg và WK Kellogg, anh trai của ông phát minh ra ngũ cốc xay vỡ mảnh đầu tiên. Họ nấu mì nghiền thành bột, sau đó san phẳng nó giữa các con lăn kim loại và nghiền vụn chúng với một con dao. Những mảnh ngũ cốc vụn đó được đem nấu chín một lần nữa và có thể sử dụng trong vài giờ. Sau đó, sản phẩm này được bán theo đơn đặt hàng qua thư.

Kellogg đã thành lập doanh nghiệp để bán các loại thực phẩm sức khỏe. Thành công của họ đã khiến hàng chục doanh nghiệp bắt chước để mở nhà máy ở Battle Creek giữa 1900 và 1905, tuy nhiên, các doanh nghiệp này  nhanh chóng thất bại, trong khi Kellogg vẫn còn tồn tại và họ được biết đến như các nhà sản xuất ngũ cốc ăn sáng.


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2