Venice tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 500 của danh họa Tintoretto

17-01-2018

NIENLICH - Tintoretto là một họa sĩ người Ý và là một nhân tố đáng chú ý của trường thời Phục hưng. Với năng lực của mình trong hội họa, ông được gọi là Il Furioso.

Tintoretto (1518 CE - 1594, Venice), họa sĩ người Ý vĩ đại của trường phái Venetian và là một trong những nghệ sĩ quan trọng nhất của cuối thời kỳ Phục Hưng. Những tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm Vulcan Surprising Venus and Mars, the Mannerist Christ và the Adulteress, và kiệt tác  năm 1594, Bữa ăn cuối của San Giorgio Maggiore
 
Một loạt sự kiện đã được tổ chức vào năm trọn thế kỷ để kỷ niệm một trong những bậc thầy vĩ đại được yêu mến nhất của Venice. Jacopo Robisti, hay Tintoretto, được sinh ra ở Venice năm 1518 (mặc dù không rõ ngày chính xác). Để kỷ niệm 500 năm ngày sinh của mình, Venice và các thành phố khác trên thế giới đang chuẩn bị một số sự kiện đặc biệt.
Nhà thờ San Rocco nằm cạnh Scuola. Hình ảnh của Lydia Allegretto

 

Bắt đầu bữa tiệc là Venezia Arte, một hiệp hội văn hoá phi lợi nhuận, tổ chức các chuyến du lịch có hướng dẫn quanh thành phố tập trung vào các nhà thờ có chứa các tác phẩm của nghệ sĩ và thậm chí đến thăm nhà của nghệ sĩ. Đầu tiên trên hành trình là Scuola Grande di San Rocco, chứa hơn sáu mươi tác phẩm của Tintoretto và dành riêng cho St Roch. Tintoretto đã trải qua hơn 20 năm làm việc trong Scuola, do đó, nó là một nơi phù hợp để bắt đầu lễ kỷ niệm.
Cung điện Doge (Palazzo Ducale). Venice. Ý. Hình ảnh bởi Shutterstock
Tuy nhiên, sự kiện sinh nhật lớn diễn ra vào ngày 7 tháng 9 với chương trình  Tintoretto: Nghệ sĩ 500 năm của Venice tại tại Cung điện Doge. Triển lãm sẽ bao gồm hơn bảy mươi bức tranh và bản vẽ, nhiều trong số đó đến từ Phòng trưng bày Accademia. Nó cũng sx được trùng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia Washington DC từ tháng 3 năm 2019. 
Một trong những kiệt tác của Tintoretto trong lối vào của Scuola. Hình ảnh của Lydia Allegretto

 


Theo Benjamin Kang - Nienlich


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2