VIETKINGS – Niên lịch thế giới (19): 70 năm ADIDAS - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu thế giới

25-07-2019

NIENLICH.VN - Được thành lập vào năm 1949, Adidas sẽ kỷ niệm 70 năm trong suốt năm 2019. Vào tháng 1, cụ thể là vào ngày 11 tháng 1, hãng đã ra mắt bộ sưu tập trang phục bóng đá phiên bản giới hạn bao gồm Copa 70 Primeknit, áo bóng đá và vài món khác.

 

Adidas ltd AG là một nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Đức, một thành viên của Adidas Group, bao gồm cả công ty dụng cụ thể thao Reebok, công ty golf Taylormade, công ty sản xuất bóng golf Maxfli và Adidas golf. Adidas là nhà sản xuất dụng cụ thể thao lớn thứ hai trên thế giới.

Adidas được thành lập bởi Adolf 'Adi' Dassler, người đã sản xuất giày thể thao trong nhà máy giặt hoặc phòng giặt ủi của mẹ ông  ở Herzogenaurach, Đức sau khi trở về từ Thế chiến I. Vào tháng 7 năm 1924, anh trai Rudolf của ông gia nhập doanh nghiệp, trở thành Nhà máy giày Dassler Brothers (Gebrüder Dassler Schuhfabrik)

Được thành lập vào năm 1949, Adidas sẽ kỷ niệm 70 năm trong suốt năm 2019. Vào tháng 1, cụ thể là vào ngày 11 tháng 1, hãng đã  ra mắt bộ sưu tập trang phục bóng đá phiên bản giới hạn bao gồm Copa 70 Primeknit, áo bóng đá và vài món khác.

Sản phẩm kỷ niệm 70 của ADIDAS

Chiếc áo có màu đen với họa tiết 3 sọc tinh tế ở mặt trước cũng như logo Adidas hiện đại màu đen ở ngực phải. '1949' nằm ở phía bên kia bên trong một hình chữ nhật màu xanh nhạt tham chiếu màu của hộp giày của thương hiệu, đặc biệt là vào ban ngày. 

'LXX', 70 bằng chữ số La Mã ', được đặt ở vị trí nhà tài trợ, trong khi' 70 'được in ở mặt sau theo cách rất thiếu. 3 sọc đen có thể nhìn thấy trên tay áo và một chi tiết đỏ-trắng-đen chạy quanh phía sau cổ áo.

Logo của Adidas có ba sọc, được sử dụng trên các thiết kế quần áo và giày của công ty như một trợ giúp tiếp thị. Việc xây dựng thương hiệu, mà Adidas đã mua vào năm 1952 từ công ty thể thao Phần Lan Karhu Sports, đã thành công đến nỗi Dassler mô tả Adidas là 'Công ty ba sọc'.

Doanh thu tăng 4% trong quý 1 năm 2019 

Trong quý đầu tiên, doanh thu của hãng 4%. Sự phát triển này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng 5% tại thương hiệu adidas, phản ánh sự gia tăng cả về Thể thao và Cảm hứng Thể thao. Sau này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng một chữ số cao trong các hạng mục đào tạo và điều hành, được bù đắp một phần bằng những so sánh khó khăn trong bóng đá do sự không tái phát của các khoản thu liên quan đến World Cup năm ngoái. Doanh số Reebok đã giảm 6%, mặc dù tăng trưởng trong Classics. Sự gia tăng hàng đầu của công ty phần lớn được thúc đẩy bởi những cải tiến hai chữ số trong doanh thu trực tiếp cho người tiêu dùng với sự hỗ trợ đặc biệt mạnh mẽ từ thương mại điện tử, nơi doanh số tăng 40% trong quý. Theo đồng euro, doanh thu của công ty đã tăng 6% trong quý đầu tiên lên tới 5,883 tỷ euro (2018: 5,548 tỷ euro).


Theo Duy Khang - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2