[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 111 năm thành lập tập đoàn L'Oréal - Tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới (30/07/1906 - 30/07/2020)

30-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) L'Oréal S.A. là một công ty chăm sóc cá nhân của Pháp có trụ sở tại Clichy, Hauts-de-Seine với một văn phòng đăng ký tại Paris. Đây là công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới và đã phát triển các hoạt động trong lĩnh vực tập trung vào màu tóc, chăm sóc da, chống nắng, trang điểm, nước hoa và chăm sóc tóc.

 
Eugène Schueller - ng��ời sáng lập tập đoàn L’Oréal. 

 

Năm 1909, Eugène Schueller, một nhà hóa học trẻ với tinh thần kinh doanh, đã thành lập công ty đã trở thành Tập đoàn L’Oréal. Tất cả bắt đầu với một trong những loại thuốc nhuộm tóc đầu tiên mà ông chế tạo, sản xuất và bán cho các tiệm làm tóc ở Paris. Với cách này, người sáng lập tập đoàn đã lập nên những liên kết đầu tiên tạo thành DNA của L’Oréal: nghiên cứu và đổi mới trong việc phục vụ làm đẹp.

 

 

Dần dần L'Oréal phát triển và cho ra đời thêm nhiều dòng sản phẩm mới. Năm 1960, công ty đã mua lại hãng Lancome & Garnier, rồi tung ra thị trường loại nước hoa Guy Laroche. Hiện nay, cùng với Unilever, Coty, Procter & Gamble, Shiseido, Johnson & Johnson và Estée Lauder, L'Oreal được đánh giá là 1 trong 7 tập đoàn lớn nhất chi phối gần như toàn bộ ngành công nghiệp làm đẹp thế giới.

 

 

Các sản phẩm của L'Oréal bao gồm thuốc nhuộm tóc, dưỡng da, chống nắng, trang điểm, nước hoa, chăm sóc tóc. Trong đó có những tên tuổi nổi tiếng như Lancome, Maybelline, Urban Decay, Giorgio Armani...

 

 

Theo báo cáo tài chính năm 2016 của L'Oréal, tập đoàn này có khoảng 89.300 nhân viên, sở hữu 34 thương hiệu, cùng sản phẩm có mặt tại khoảng 140 quốc gia trên thế giới tính đến cuối năm ngoái. Doanh thu năm 2016 của L'Oréal là 25,84 tỷ euro, lợi nhuận đạt 4,54 tỷ euro. L'Oréal hiện là công ty niêm yết lớn thứ 4 của Pháp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2