[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của nhà sáng lập Hãng phim Warner Bros - Jack Leonard Warner (02/08/1892 – 02/08/2020)

02-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Jack Leonard "J.L." Warner (02/08/1892 – 09/12/1978) là người sáng lập ra hãng truyền thông lớn nhất thế giới mang tên Warner Bros. Ông sinh ra với tên Jacob Warner ngày 02/08/1892 tại London, Ontario, Canada. Ông là Tổng giám đốc và là người đã lèo lái các thành công của tập đoàn Warner Brothers Studios ở Hollywood, Los Angeles, California.

 

 

 

Jacob Warner, sau này được biết đến dưới cái tên Jack Leonard Warner (Jack L. Warner hay đơn giản nhất là Jack Warner), sinh ra ở London, Ontario, trên đất nước Canada. Ông là con của Benjamin "Wonsal," một thợ giày quê ở Krasnosielc (Ba Lan), và Pearl Leah Eichelbaum.

Anh em nhà Warner tiến hành hùn vốn và chuyển qua sản xuất phim từ năm 1910. Sau đó, vào năm 1912, họ bắt đầu hỗ trợ các nhà làm phim ở hãng Independent Motion Picture Company của Carl Laemmle, vốn đang dám đứng ra thách thức sự độc quyền của Edison Trust. 

 

 

 

 

Hai bộ phim đầu tiên của Warner Bros. không gây được sự chú ý trong dư luận. Không nản chí, cả 4 anh em tiếp tục miệt mài tìm cách phá vỡ sự kiểm soát chặt chẽ của Edison lên ngành phim ảnh, và lần này họ đã thành công. 

Là người đồng điều hành của Warner Bros. Studios, ông đã cùng với người em là Sam Warner giải quyết vấn đề cho việc quay các bộ phim đầu tiên. Sau khi Sam qua đời, Jack xảy ra xung đột với các anh mình là Harry và Albert Warner.

 

 

 

 

Ông trở thành người điều hành duy nhất cho hãng phim từ những năm 1950, sau khi ông bí mật mua gom các cổ phiếu của hãng.

Mặc dù Warner đã từng làm nhiều nhân viên hoảng sợ và tính khi thất thường của ông cũng làm phát sinh ra vô số chuyện bi hài, ông vẫn được thừa nhận là một người đầy năng lực và có trí tuệ siêu phàm. Ông đã tuyển dụng và thuê được nhiều ngôi sao hàng đầu cho Warner Bros. và làm cho trường quay này trở nên một trường quay tên tuổi.

 

 

 

 

Dù luôn là một người gây tranh cãi, Warner vẫn là một nhân vật đầy ảnh hưởng; thậm chí là một thế lực quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh thế giới cho đến tận khi ông nghỉ hưu sớm vào những năm 1970.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2