[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 44 năm thành lập Tập đoàn điện tử Acer (01/08/1976 – 01/08/2020)

01-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Acer Inc. (Hongqi Corporation Ltd.; hay Tập đoàn Hoành Kì) là tập đoàn đa quốc gia về thiết bị điện tử và phần cứng máy tính của Đài Loan có trụ sở tại Tịch Chỉ, Tân Bắc, Đài Loan.

 

 

 

 

 

Các sản phẩm của Acer bao gồm các loại máy tính để bàn và laptop, máy tính bảng, server, các thiết bị lưu trữ, màn hình hiển thị, smartphone và các thiết bị ngoại vi.

Đồng thời, công ty còn cung cấp các thiết bị phục vụ thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng.

 

 

 

 

Acer được thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1976 bởi Thi Chấn Vinh (Stan Shih), vợ ông Carolyn Yeh và một nhóm năm người khác với tên gọi ban đầu là Multitech. Acer hoạt động ban đầu chỉ với 11 nhân viên với 25.000 đô la Mỹ vốn, trụ sở đặt tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan.

 

 

 

 

Ban đầu, công ty chủ yếu là nhà phân phối các bộ phận điện tử và tư vấn trong việc sử dụng các công nghệ vi xử lý. Công ty được đổi tên thành Acer vào năm 1987 sau khi chuyển sang sản xuất máy tính cá nhân.

 

 

 

 

Vào đầu những năm 2000, Acer thực hiện mô hình kinh doanh mới, chuyển từ một nhà sản xuất sang thiết kế, tiếp thị và phân phối các sản phẩm, cùng với việc thực hiện quá trình sản xuất qua hợp đồng với các đơn vị sản xuất.

 

 

 

 

Ngoài việc kinh doanh chính của mình, Acer cũng sở hữu chuỗi bán lẻ máy tính đã được nhượng quyền lớn nhất tại Đài Bắc, Đài Loan. Slogan của Acer là "explore beyond limits" - khám phá vượt qua các giới hạn.

Năm 2013, Acer là nhà cung cấp máy tính lớn thứ 4 trên thế giới. Năm 2015, Acer là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn thứ 6 thế giới. Acer có hơn 7.000 nhân viên trên toàn thế giới, hoạt động tại 70 quốc gia.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2